Thứ sáu, 07/10/2022 | 23:06
RSS

Một nhân viên y tế bị người tâm thần đánh tử vong trên đường đi làm về

Thứ hai, 15/08/2022, 16:19 (GMT+7)

Đang trên đường về nhà sau ca trực, bà H. bị Sơn cầm cây gỗ đánh liên tiếp vào đầu và mặt. Hậu quả, bà H. bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Một nhân viên y tế bị người tâm thần đánh tử vong trên đường đi làm về

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Người lao động

Ngày 15/8, lãnh đạo Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với Báo Đại đoàn kết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhân viên y tế bị người bệnh tâm thần đánh tử vong.

Nạn nhân là bà Đỗ Thị Thu H. (55 tuổi, là nhân viên Trạm Y tế xã Đức Chánh). Nghi phạm là Nguyễn Thành Sơn (46 tuổi, trú xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức), là người có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 5h30 cùng ngày, tại tuyến đường liên thôn, đoạn qua thôn 2, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức. Tại thời điểm này, bà H. đang đi trực về nhà thì Sơn cầm một khúc gỗ đi trên đường bất ngờ đánh mạnh vào đầu và mặt. Bà H. bị thương nặng dẫn đến tử vong tại chỗ.

Nhận được thông tin, Công an huyện Mộ Đức đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, làm rõ vụ việc đồng thời khống chế bắt giữ Sơn và đưa về trụ sở. Hiện nghi phạm Sơn đã được Công an huyện Mộ Đức bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật

Nguồn tin trên Báo Người lao động cho biết, nghi phạm Sơn là người từng được bà H. khám bệnh và điều trị tại Trạm y xã Đức Chánh vì bị bệnh tâm thần.

Qua sự việc đau lòng này, Công an huyện Mộ Đức khuyến cáo mỗi gia đình hãy tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý người bị tâm thần hay những người có những hành vi, biểu hiện không bình thường tại gia đình mình

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại