Thứ tư, 08/02/2023 | 07:15
RSS

Một cụ ông xin trả tiền cho 'sở khanh' lừa tình, tiền 7 phụ nữ

Thứ năm, 22/10/2020, 10:09 (GMT+7)

Vụ người đàn ông có vợ bị tố lừa cả tình lẫn tiền 7 phụ nữ, bất ngờ xuất hiện người nhận là bố của 'sở khanh' xin được trả lại tiền cho các nạn nhân.

Tình tiết bất ngờ vụ người đàn ông có vợ bị tố lừa cả tình lẫn tiền 7 phụ nữ

Tống V.T. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ người đàn ông có vợ bị tố lừa tình, tiền của 7 phụ nữ, mới đây, thông tin trên Người Lao Động, một người tên Tống V.T. (72 tuổi, quê Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của ông Tống Anh S. đã liên hệ với một nạn nhân với mong muốn thay ông S. khắc phục hậu quả.

Ông T. cảm thấy xót xa, đau lòng và mong muốn các nạn nhân thông cảm cho ông. Ông T. cho hay với vai trò của một người bố, ông muốn gặp các nạn nhân để nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy. Ông T. cho biết S. là con út trong gia đình, đã có 2 đời vợ. Thời gian vừa qua, S. đi làm thuê cho một công ty trong lĩnh vực điện lạnh. Hồi giữa tháng 7, S. có về quê và thông báo với gia đình sẽ đi làm công trình ở xa.

Ông T. đề nghị với nạn nhân bản thân sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được số tiền nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả một phần. Tuy nhiên, trước đề nghị của ông T., một nạn nhân đã từ chối và mong muốn những hành động mà ông S. đã gây ra cho các nạn nhân phải bị xử lý theo quy định của pháp luật

Trước đó như đã đưa tin trên Dân Việt, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu. Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Cụ thể, nạn nhân trong sự việc cho biết, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. 

Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy. Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con. Cụ thể số tiền đã bị lừa đảo là hơn 2 tỷ đồng. Đáng chú ý, một số người đã có thai.

Hiện cơ quan công an đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc 7 người phụ nữ tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm chiếm đoạt tài sản. Nguyên nhân cơ quan chức năng tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác vụ việc nêu trên vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cũng chưa làm việc trực tiếp với ông S. dù đã phát đi thông báo truy tìm người này trong thời gian vừa qua.

Sau khi làm việc được với ông S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc trên. Dù vụ việc bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN