Chả mực Cà Ty
Mực là món đặc sản ngon nhất tại Bình Thuận. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này. Thưởng thức món chả mực, các bạn sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió và vị mặn của biển Bình Thuận.
Mực được đánh bắt từ khơi xa, cùng vời các nguyên liệu từ biển sau khi qua bàn tay tinh chế của người đầu bếp đã thành món ăn đặc trưng nổi tiếng của xứ biển. Món ăn thuần túy này được ăn kèm với bánh phồng tôm chấm với tương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chả lụi
Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu không nhắc đến món chả lụi thơm ngon nức tiếng. Bánh tráng được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào một ít nhân gồm tôm, thịt… xay nhuyễn và cuốn lại thành hình chữ nhật. Sau đó bánh tráng được xiên vào que, chần qua nước sôi rồi đem nướng.
Rau sống và nước chấm là hai món phụ nhưng đặc biệt quan trọng với món chả lụi. Rau sống phải là rau xanh thật tươi, cộng với xoài xanh thái nhỏ, khế, dưa leo. Nước chấm phải đầy đủ: ớt, me, đậu phộng giã nhuyễn… Nói chung, chén nước chấm phải đạt đủ các yếu tố vừa cay, vừa chua, vừa ngọt, vừa bùi.
Bánh quai vạc
Bánh quai vạc là món ăn khá nổi tiếng và phổ biến ở Bình Thuận. Bánh quai vạc không chỉ được bày bán tại các chợ, các con đường lớn nhỏ mà bạn còn dễ dàng thưởng thức ở các bãi biển khác như Mũi Né, Hòn Rơm…
Điều khiến món bánh này thu hút thực khách là lớp bột trong veo, dai mịn, miếng tôm lột đỏ au đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, là chén nước mắm được pha chế từ loại mắm nổi danh của địa phương cũng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon mà bất cứ thực khách nào cũng không thể chối từ.
Bánh tráng nướng mắm ruốc
Du lịch Phan Thiết không thể nào bỏ qua món ăn hấp dẫn đặc trưng ở mảnh đất miền Trung này. Bánh tráng mắm ruốc vừa thơm ngon, vừa đậm đà chắc chắn sẽ làm khách du lịch thích mê, ăn một lần khó có thể quên được.
Vỏ bánh màu trắng được tráng vừa phải, bên trong nhân là mắm ruốc, trứng cút thái múi cau, nem, chả cá và hành hoa được nướng trên những bếp than lửa nhỏ và sau đó được cuộn tròn lại. Mùi thơm của bánh bốc lên sẽ khiến bạn không ngần ngại tấp vào và thưởng thức ngay món bánh này.