Thứ ba, 27/10/2020 | 19:03
RSS

Mối tình sai trái của cặp đôi U60 và vụ án mạng đau lòng

Thứ năm, 04/06/2020, 15:21 (GMT+7)

Với cáo buộc tội Giết người, ngày 4/6, TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Khắc Phong mức án tử hình. Nạn nhân là ông Phạm Ngọc H. (66 tuổi).

Ngày 4/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Khắc Phong (SN 1967, trú thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) ra xét xử sơ thẩm về tội “giết người”, báo Dân Trí đưa tin. 

Theo nội dung vụ án, Đỗ Khắc Phong làm bảo vệ tại một siêu thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tháng 4/2018, Phong quen biết rồi nảy sinh tình cảm với bà Nguyễn Thị T. (SN 1967, quê Thái Bình). Hai người sống chung như vợ chồng tại phòng trọ của Phong ở quận Nam Từ Liêm.

Dù cả hai đã có gia đình yên ổn, song vẫn thuê trọ sống với nhau. Đầu năm 2019, gia đình hai bên biết chuyện đã ngăn cản, bị cáo Phong đã phải chia tay người tình, song vẫn thỉnh thoảng qua lại, liên lạc với nhau. Thời gian đó, bị cáo biết, sau khi chia tay không lâu, bạn gái đã tới ở cùng với ông H. khiến cơn ghen nổi lên. 

Ghen tuông vô cớ, bảo vệ phục kích rồi đâm chết 'tình địch' lĩnh án tử
Chân dung đối tượng Phong. Ảnh: Dân Trí

Vào tối 4/6/2019, Phong mang theo 2 con dao tìm đến phòng trọ của ông H. và phục sẵn. Thấy ông H. đèo bà T. về, Phong lao tới đâm liên tiếp vào người ông H. Nạn nhân bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và tử vong sau đó. Sau khi đâm ông H., Phong quay ra chửi mắng bà T. phản bội mình, bà T. sợ hãi van xin và lấy tay giữ dao của Phong nên chỉ bị thương.

Theo GĐXH, tại phiên xử sơ thẩm sáng 4/6, bị cáo Đỗ Khắc Phong thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Vì vậy, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Khắc Phong mức án tử hình cho tội "Giết người".

Đánh giá về vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo Phong là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội gây đau thương tang tóc cho gia đình bị hại. Dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhưng vẫn cần thiết phải loại bị bỏ ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, phòng ngừa chung.

Chi Chi (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN