Thứ hai, 25/05/2020 | 08:40
RSS

Đã có lịch xét xử công khai vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương

24-05-2020 09:08:06

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết, phiên tòa xét xử vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh trong tháng 6 tới đây.

Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can trong vụ án giết người đổ bê tông gây chấn động dư luận xảy ra gần một năm trước. Dự kiến cuối tháng 6 tới đây vụ án sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho báo Công Lý biết, phiên tòa sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh. Do vụ án được sự chú ý của dư luận nên tòa sẽ tính đến phương án có nhiều người tham dự, từ đó bố trí sắp xếp khu vực xử án phù hợp. Phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới, sau hơn một năm xảy ra vụ án.

Những người chuẩn bị được đưa ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà).

Theo nguồn tin của VietNamNet, tất cả các bị can bị VKSND truy tố đến thời điểm này đã nhận được cáo trạng về vụ án, cả 4 người đều có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định trước ngày xét xử. Trong quá trình điều tra, ngoại trừ thời gian đầu khi mới bị bắt một số người có thái độ không hợp tác, tuyệt thực nhưng sau đó tất cả đều thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi Giết người.

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Dung, Công ty luật Becamex Lawfirm, Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên cho biết trong quá trình điều tra và tạm giam, các bị can đều hợp tác với cán bộ điều tra. Lần gặp bị can Huyên gần đây nhất vào tháng trước, tâm lý bị can này khá ổn định.

Theo cáo trạng, nhóm đối tượng Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà) đều bị truy tố tội “giết người”. Hai nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Đã có lịch xét xử công khai vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương
Chân dung 4 bị can. Ảnh: Vietnamnet

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2018 nhóm các bị can trên và cả 2 nạn nhân cùng luyện tập Pháp luân công do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, anh Linh kiệt sức, không chịu nổi do phải nhịn ăn nhịn uống tu luyện, nên xin Hà cho dừng lại nhưng không được trưởng nhóm chấp thuận.

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng trong một khu Villa để tiếp tục tu luyện Pháp luân công bằng cách nhịn ăn. Do không chịu nổi, tối 20/1/2019, anh Linh đã leo qua cửa sổ và nhảy xuống bãi cỏ rồi bò ra đường phía trước biệt thự và kêu cứu. Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt anh Linh đưa vào trong biệt thự. Tại đây, Hà và Thành đã đánh, đá anh Linh nhiều cái dẫn đến nạn nhân bị suy hô hấp và tử vong. Sau đó, Hà bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để thi thể không phân hủy và tiếp tục tịnh cốc.

 

Trong thời gian tu luyện tại đây, nhóm này thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người... nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành.

Khoảng 16h ngày 15/3/2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó.

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN