Thứ bảy, 15/08/2020 | 08:56
RSS

Tình tiết mới chấn động vụ đổ bê tông 2 thi thể ở Bình Dương

Thứ bảy, 25/05/2019, 10:08 (GMT+7)

Theo CQĐT, đến thời điểm này, tất cả 4 nghi can vụ 2 thi thể vùi trong bê tông đều đã thành khẩn, hợp tác khai nhận hành vi phạm tội của mình, dù trước đó tất cả đều tỏ ra ngoan cố.

Đến thời điểm này (25/5), sau đúng 10 ngày phát hiện vụ án 2 thi thể vùi trong bê tông được phát hiện trong căn nhà ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương gây rúng động dư luận, VKSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ quận Tân Phú, TP HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TP HCM).

Đây là 4 nghi can gây ra vụ án nói trên và đối tượng Hà được xác định là kẻ cầm đầu, đồng thời là trưởng nhóm giáo phái lạ, Kiến Thức cho hay.

Theo CQĐT, đến thời điểm này, tất cả 4 nghi can vụ 2 thi thể vùi trong bê tông đều đã thành khẩn, hợp tác khai nhận hành vi phạm tội của mình, dù trước đó tất cả đều tỏ ra ngoan cố; thậm chí có đối tượng Huyên có ý định tuyệt thực, không cho chụp hình, lấy lời khai.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên mới thuyết phục được các đối tượng hợp tác. Trong đó, CQĐT phải mất nhiều thời gian đấu trí, bị can Huyên mới khai nhận hành vi giết nạn nhân Trần Trí Thành rồi cùng Hà và Thảo phi tang xác bằng cách đổ bê tông. Ngoài Hà, thì Huyên cũng là một trong 2 bị can ngoan cố nhất khiến việc điều tra, thẩm vấn gặp nhiều khó khăn. Ngoan cố cũng phải vì bị can Huyên có học vị Thạc sĩ, có đủ nhận thức hành vi.

Nhóm nghi can khai Phạm Thị Thiên Hà là nhóm trưởng đang theo tu luyện môn giáo phái lạ. Sau khi bán căn nhà ở quận Tân Phú (TP HCM) thì Hà dọn hết đồ dùng thiết yếu lên chiếc xe 7 chỗ và biến chiếc xe này thành “căn phòng di động”. Hà thường dùng chiếc xe ô tô 7 chỗ chở cả nhóm đi tu luyện ở Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Bình Dương.

Tình tiết mới chấn động vụ đổ bê tông 2 thi thể ở Bình Dương
Chân dung 4 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Liên quan đến vụ án này, bước đầu các nghi can khai nhận ông Trần Đức Linh (quê Nghệ An) bị nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên, cái chết của ông Linh có tình tiết gây sốc liên quan đến nạn nhân thứ 2 Trần Trí Thành. 

Theo VTC News, lần cuối tháng 12/2018, Hà lái xe ô tô 7 chỗ chở Hoa, Thảo, Huyên, Linh, Thành đến Bà Rịa – Vũng Tàu rồi thuê một Vila trong khu du lịch để tu luyện.

Khi cả nhóm “tịnh cốc” được khoảng 10 ngày, Linh không chịu nổi khắc khổ nên lén nhảy qua cửa sổ từ lầu 1 xuống sân cỏ nhằm bỏ trốn nhưng bị Hà và Thảo phát hiện nên đưa Linh vào lại.

Vì Linh la lối, Thành dùng tay tát 2 - 3 cái vào vùng ngực của Linh. Do Linh suy kiệt sức nên chết sau đó. Sau đó, Hà và Thành đưa thi thể Linh vào phòng riêng ở lầu 1, mở điều hoà với nhiệt độ 16 độ C để xác của Linh không bị phân huỷ, bốc mùi, chờ cả nhóm “tịnh cốc” xong sẽ đưa về nhà thuê ở xã Hưng Hoà.

Khi Linh chết, Hà cho nhóm không tu mà nghỉ dưỡng 2 ngày cho mọi người phục hồi sức khoẻ. Sau đó, Hà kêu Thành đưa xác Linh xuống xe rồi cả nhóm thu dọn hành lí về nhà thuê ở xã Hưng Hoà.

Tới nơi, Hà kêu Thành đi mua thùng nhựa màu xanh (kích thước 1,1x0,6m), gói trà, băng kéo, silicon. Sau đó, cả 2 người này bỏ xác Linh vào thùng, phi tang rồi để bên hông nhà.

Như vậy, cái chết của nạn nhân Linh có sự tác động của nạn nhân thứ 2 trong vụ việc. Tuy nhiên, sau đó Thành cũng bị nhóm Thiên Hà giết người, giấu xác vào bê tông. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN