Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:44
RSS

Mối ràng buộc tội lỗi giữa quý bà Sài thành sang chảnh và dàn người tình trung thành

Thứ bảy, 11/03/2017, 20:00 (GMT+7)

Với nhan sắc hot girl và cái đầu tinh vi, bà trùm ma túy Sài Gòn khéo đến mức tất cả các đàn em đều cho rằng mình là người tình duy nhất của ả và hết mực trung thành.

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM đang tạm giữ bà trùm ma túy Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận 3), Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Một số người khác trong đường dây này cũng bị bắt để làm rõ vai trò.

bà trùm ma túy Sài Gòn 1

Chân dung bà trùm ma túy Sài Gòn Trần Kim Yến. Ảnh ANTĐ

Theo hồ sơ vụ án giữa năm 2016, Đội Hình sự đặc nhiệm nhận được thông tin về đường dây chuyên tàng trữ vũ khí, tiêu thụ xe gian và mua bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát báo cáo đây là đường dây ma túy lớn, lấy hàng từ Hải Phòng đưa vào Sài Gòn rồi chuyển ngược ra Nha Trang tiêu thụ.

Ngay sau đó, Ban giám đốc Công an TP.HCM thành lập chuyên án 716M.  Theo các trinh sát, đường dây này do Yến cầm đầu và có nhiều người tình giúp sức. Yến thường bay ra Hải Phòng mua ma túy từ 6kg đến 16kg mỗi lần, sau đó giấu tinh vi trong máy lạnh, tủ lạnh hay đồ chơi trẻ em rồi thuê người áp tải bằng đường bộ vào Sài Gòn.

Yến thuê nhiều nhà ở quận Phú Nhuận, 2 căn làm kho chứa ma túy và 2 căn khác cho đội quân chân rết ở để đi giao hàng. Cuối năm 2016, chuyên án bị gián đoạn vì Công an quận Bình Thạnh trong một lần kiểm tra hành chính đã bắt giữ Trần Nguyên Vũ (35 tuổi, ngụ quận 10), người chuyên đi giao ma túy cho Yến.

Vũ bị bắt trong khách khách sạn khi tàng trữ 7 viên ma túy tổng hợp. Trong thời gian này, Yến nghe ngóng tình hình. Đến cận Tết Đinh Dậu, thấy tình hình yên ắng nên bà trùm ma túy vận hành đường dây trở lại.

13h chiều 30/1, đàn em của Yến là Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi, ngụ quận 8) mang 1 két sắt chứa 200gr ma túy đá để chuẩn bị ra xe đi Nha Trang giao hàng cho khách. Tuy nhiên vừa rời nhà của Yến chưa được bao lâu thì Huy bị trinh sát chặn bắt với đầy đủ tang vật.

bà trùm ma túy Sài Gòn 2

8,3kg ma túy các loại thu giữ tại những nơi trú ẩn của Yến. Ảnh Zing News

Rạng sáng 31/1, trinh sát đã ập vào 1 căn nhà ở đường Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận) bắt giữ bà trùm Yến cùng quản gia kiêm người tình Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận 10). Khám xét 2 căn nhà thuê và 2 căn nhà của Yến, ban chuyên án thu giữ tổng cộng 8,3kg gồm 4 loại ma túy khác nhau, là lô hàng vừa được chuyển về từ Hải Phòng mà bà trùm ma túy cùng đàn em chưa kịp tiêu thụ.

Giai đoạn từ cuối tháng 1/2017 đến nay, ban chuyên án đã lần lượt bắt giữ thêm nhiều đàn em của Yến. Trong đó có 2 đối tượng Lê Thành Nguyên (40 tuổi) và Lê Quý Long (61 tuổi, ngụ quận 3).

Có nhiều tình tiết bất ngờ đến khó tin liên quan đến đường dây ma túy do Yến cầm đầu. Cụ thể, các đàn em trong đường dây được xác định đều là người tình của Yến, được "bà trùm" nuôi dưỡng, chu cấp và điều phối mỗi người mỗi việc.

Yến khéo đến nỗi ai cũng nghĩ mình là người tình duy nhất của "bà trùm" và nhất mực trung thành, đến khi bị bắt giữ cũng không “hé răng” bất kỳ thông tin gì về bà trùm ma túy này.

Trong khi đó, 4 căn nhà là nơi chứa hàng và ẩn náu của Yến đều gắn hệ thống cửa mở bằng thẻ từ. Đồng thời mọi ngóc ngách trong và xung quanh nhà, Yến đều cho gắn camera an ninh dễ bề quan sát tất tần tật.

bà trùm ma túy Sài Gòn 3

Những đàn em kiêm người tình của bà trùm ma túy Sài Gòn. Ảnh ANTĐ

Yến hầu như không lộ diện, chỉ đóng vai là một hot girl sang chảnh. Theo đó, Yến luôn kè kè trên 10 chiếc điện thoại di động để liên lạc với từng đàn em kiêm người tình và các đầu mối mua hàng.

Hàng loạt đàn em của Yến cũng liên tục thay đổi chỗ ở, chủ yếu là khách sạn. Chúng thường di chuyển đi giao hàng tại TP.HCM bằng xe SH, Dylan… đều được xác định là xe có nguồn gốc trộm cắp từ Hà Nội mang vào. Khi giao hàng ngoại tỉnh, như ra Nha Trang thì chúng di chuyển bằng xe khách.

Trung bình mỗi kg ma túy, đường dây của Yến mua giá gốc ở Hải Phòng chừng 360 triệu đồng và mang vào Nam bán lại cho các đại lý cấp 1 là 450 triệu đồng. Mỗi lần như thế, nhóm của bà trùm ma túy Yến thường “đánh hàng” khoảng hơn chục kg.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus