Thứ tư, 06/12/2023 | 09:15
RSS

Mới 7 tuổi, sao nhí "Thương nhớ ở ai" gây ấn tượng với lối diễn xuất chúng

Thứ bảy, 09/12/2017, 13:00 (GMT+7)

Nhân vật bé Hạnh trong "Thương nhớ ở ai" do Vy Thảo vào vai gây ấn tượng với khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên.

Khi màn hình tràn ngập những bộ phim về đời sống đô thị, những bộ phim mua kịch bản nước ngoài, ở đó người Việt nghĩ và sống như người Hàn, người Mỹ thì những phim như ''Thương nhớ ở ai'' hiện lại trở thành của hiếm.

"Thương nhớ ở ai" đang là bộ phim được khán giả quan tâm bởi nội dung nhân văn. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, dù vậy đạo diễn Lưu Trọng Ninh khẳng định ông "chọn diễn viên đúng với nhân vật chứ không quan trọng chuyện cũ hay mới". Thế nhưng, với 10 tập đã lên sóng, bên cạnh những diễn viên thể hiện tròn vai, không ít gương mặt bị cho là "đơ cứng" trên sóng truyền hình.

Bé Hạnh trong Thương nhớ ở ai
Vy Thảo 7 tuổi vào vai bé Hạnh trong "Thương nhớ ở ai"

Bỏ qua những nhân vật mờ nhạt, điểm sáng trong diễn xuất của dàn diễn viên lại là nhân vật bé Hạnh do Vy Thảo thủ vai. Mặc dù là nhân vật dẫn chuyện nhưng Hạnh để lại ấn tượng khó quên cho khán giả.

Trong tập 9, nhân vật Hạnh khiến khán giả bất ngờ với lối diễn xuất vô cùng tự nhiên khi khóc nức nở vì thấy người đàn ông khác ôm mẹ. Chính Hạnh là người cắt ngang cái ôm cùng lời bày tỏ Vạn dành cho Nhân.

Bé Hạnh trong Thương nhớ ở ai
Trong quá trình tham gia bộ phim, Vy Thảo gặp nhiều thử thách khó khăn

Đảm nhận vai Hạnh thời nhỏ là bé Lương Vy Thảo, hiện học lớp 5A8 trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội Không chỉ gây chú ý bởi lối diễn xuất mà Vy Thảo có có vẻ ngoài xinh xắn như búp bê. Đặc biệt là những cảnh khóc, Vy Thảo cũng diễn rất nhập vai dù đây là lần đầu bé đóng phim.

Liên hệ với gia đình, chị Thùy Dương - mẹ của Vy Thảo cho hay gia đình không có ai theo nghệ thuật. Bản thân Vy Thảo cũng chưa từng học hay được ai hướng dẫn đóng phim, đóng kịch mà chỉ tham gia các hoạt động của trường lớp như hát múa, MC.

Bé Hạnh trong Thương nhớ ở ai
 Lương Vy Thảo, hiện học lớp 5A8 trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội

Nói về cơ duyên đến với "Thương nhớ ở ai", Vy Thảo được chú ý từ khi đạo diễn tới trường Đoàn Thị Điểm để chọn diễn viên nhí. Trong thời gian đóng "Thương nhớ ở ai", Vy Thảo cũng gặp khá nhiều khó khăn và thử thách, nhất là cảnh khóc. "Cảnh khóc đầu tiên chú trợ lý dùng con sâu dọa để Vy Thảo khóc nhưng bé vẫn không khóc được. Bởi vì là lần đầu tiên đóng phim nên Vy Thảo vẫn chưa tập trung để nhập tâm vào nhân vật của mình. Tuy nhiên, sau khi đã bắt được nhịp thì chỉ cần đạo diễn bảo khóc là bé khóc ngon lành", mẹ Vy Thảo kể lại. 

Bé Hạnh trong Thương nhớ ở ai
Vy Thảo gây ấn tượng với ngoại hình xinh xắn và lối diễn xuất tự nhiên

Chỉ mới 7 tuổi, việc đóng phim ròng rã không phải là chuyện dễ dàng với Vy Thảo. "Thương nhớ ở ai" được quay vào thời điểm trời miền Bắc rất lạnh, khi trời chỉ 6-7 độ C, bé chỉ mặc một cái áo mỏng tang rồi lội xuống ao bắt rươi. Thế nhưng, với Vy Thảo, cô bé tỏ ra thích thú và không hề ngần ngại vì những khó khăn này. 

Vy Thảo đóng "Thương nhớ ở ai" mất 3 tháng. Cô bé phải di chuyển nhiều mất khá nhiều thời gian và công sức. Dù vậy, Vy Thảo rất thích công việc này và đây cũng là cơ hội cho bé được va chạm cuộc sống. 

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN