Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:04
RSS

Miss Peace Vietnam 2022 bỏ thi áo tắm thay bằng đánh golf, bóng rổ

Thứ năm, 21/07/2022, 07:30 (GMT+7)

Thông tin cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Peace Vietnam) bỏ phần thi áo tắm thay bằng các hoạt động thể chất như đánh golf, bóng rổ gây bất ngờ.

Theo báo VietNamNet, tại buổi họp báo chiều 20/7, BTC cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Peace Vietnam 2022) cho biết sẽ thay phần thi trình diễn áo tắm bằng các hoạt động huấn luyện nâng cao thể chất như đánh golf, bóng rổ, hoạt động bảo vệ môi trường biển và các hoạt động rèn luyện Thân - Tâm - Trí. Đây cũng là điểm khác biệt của Miss Peace Vietnam 2022 so với các cuộc thi sắc đẹp khác.

Ngoài ra, cuộc thi còn hướng tới mỗi thí sinh là một sứ giả hòa bình góp phần bảo vệ môi trường biển Việt Nam, bảo vệ môi trường sống, chống bạo lực gia đình, bảo vệ và bênh vực người yếu thế trong xã hội, bảo vệ quyền trẻ em.

Miss Peace Vietnam 2022 bỏ thi áo tắm thay bằng đánh golf, bóng rổ

Một vài thí sinh đáng chú ý tại buổi họp báo.

Nói về việc thay phần thi áo tắm ở Miss Peace Vietnam 2022, Trưởng Ban giám khảo - NTK Sỹ Hoàng chia sẻ trên báo Phụ nữ Việt Nam: "Sở dĩ chúng tôi thi trang phục thể thao thay vì bikini là vì chúng tôi trong cuộc thi này muốn đề cao vẻ đẹp của sự khỏe mạnh, nhất là khi chúng ta đã trải qua 2 năm đại dịch vô cùng khốc liệt riêng tại Việt Nam và cả trên toàn thế giới chỉ có sức khỏe mới có thể giúp chúng ta ở lại với cuộc sống này. Hòa bình là mang lại sự bình an, sự đẹp đẽ, niềm tin, hy vọng, chứ không phải cảm xúc về sắc dục nhất thời".

Trao đổi về vấn đề hiện nay có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu trong nước, NTK Sĩ Hoàng bày tỏ quan điểm trên báo Tuổi Trẻ Online: "Tôi ủng hộ có nhiều cuộc thi sắc đẹp vì đất nước phát triển mới được cấp phép tổ chức nhiều cuộc thi. Bất kỳ đơn vị nào tổ chức cuộc thi được cấp phép, tôi sẵn sàng nhận lời làm giáo khảo".

Miss Peace Vietnam 2022 bỏ thi áo tắm thay bằng đánh golf, bóng rổ

Dàn Hoa hậu tham gia buổi họp báo.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Peace Vietnam 2022) nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam (trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam) và Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM do bà Tôn Nữ Thị Ninh là Chủ tịch.

Hội đồng Ban cố vấn cuộc thi gồm: Thạc sĩ Anna Kiều Phương, đạo diễn Trần Quang Minh, thạc sĩ - đạo diễn thời trang Trần Mạnh Tiến. Ban Giám khảo chính thức của cuộc thi gồm: NTK Áo dài Sỹ Hoàng (Trưởng BGK), nhạc sĩ Huy Tuấn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, Tiến sĩ Trần Yến Chi, Hoa hậu H'Hen Niê. Đảm nhận vai trò đại sứ chương trình là Hoa hậu H'Hen Niê và công dân ưu tú Đào Đặng Trung Công.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại