Thứ hai, 20/09/2021 | 12:29
RSS

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thứ năm, 21/02/2019, 19:49 (GMT+7)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ tới Bắc Bộ sớm.

Sáng nay, 21/2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết đã ghi nhận có một khối không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển theo hướng nam tiến về phía nước ta.

Dự báo trong khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc bộ.

Bắt đầu từ ngày mai, 22/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ. Không khí lạnh ảnh hưởng từ đêm nay khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh ở cấp 2 - 3.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi 14 - 17 độ C.

Từ đêm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai có mưa, mưa rào, trời rét về đêm và sáng.


Xem thêm: Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên và màn kịch quá hoàn hảo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN