Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:22
RSS

Miền Bắc bước vào đỉnh điểm đợt nắng nóng, miền Nam có mưa dông

Thứ sáu, 23/04/2021, 07:02 (GMT+7)

Nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung phải hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt vào cuối tuần; trong khi đó, nắng ở Nam Bộ giảm, từ chiều dễ xuất hiện mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ nay (23/5) đến ngày 25/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần nắng nóng giảm nhiệt, ban ngày trời có nắng nhưng đan xen những cơn mưa. Từ chiều tối đến đêm mưa dông dễ xuất hiện hơn, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to nên đề phòng ngập úng, lốc, sét, mưa đá.

Triệu Quang
Theo Dân Việt