Thứ bảy, 19/09/2020 | 13:17
RSS

Microsoft xác nhận 'khai tử' trình duyệt huyền thoại Internet Explorer

Thứ tư, 19/08/2020, 10:58 (GMT+7)

Microsoft Internet Explorer chính thức tròn 25 tuổi vào năm nay. Tuy nhiên, trình duyệt huyền thoại này sẽ bị “khai tử” vào cuối năm 2021.

Mới đây, theo nguồn tin từ DailyMail, Microsoft sẽ chính thức “khai tử” trình duyệt 25 tuổi Internet Explorer của mình vào ngày 17/8/2021.

Bên cạnh đó, các ứng dụng trên nền web của Microsoft Teams cũng sẽ ngừng hỗ trợ Microsoft Explorer 11, phiên bản mới nhất của trình duyệt này, từ ngày 30/11/2020. Theo đó, vào mùa hè năm sau, các ứng dụng và dịch vụ còn lại nằm trong bộ 365 của Microsoft cũng sẽ dừng kết nối với Microsoft Explorer. 

Internet Explorer
Microsoft xác nhận "khai tử" trình duyệt huyền thoại Internet Explorer

Về phần mình, Microsoft nói rằng người dùng các phiên bản cũ của Explorer sẽ phải chịu những “trải nghiệm bị giảm cấp”, trừ trường hợp các website này được phát triển đặc thù cho Microsoft Explorer. Thực tế, việc Microsoft Explorer bị “khai tử” là điều đã được nhiều người dự đoán từ trước, nhất là sau khi Microsoft ra mắt trình duyệt web Edge 5 năm trước.

Internet Explorer
Người dùng các phiên bản cũ của Microsoft Explorer sẽ phải đón nhận những “trải nghiệm bị giảm cấp”

Phía Microsoft cho biết: “Người dùng đã sử dụng Microsoft Explorer (IE 11) kể từ năm 2013 khi môi trường trực tuyến ít phức tạp hơn thời điểm hiện tại rất nhiều”. “Kể từ thời điểm đó, các tiêu chuẩn web mở và các trình duyệt mới hơn, ví dụ như Microsoft Edge, đã mang đến những trải nghiệm trực tuyến sáng tạo và tốt hơn rất nhiều.”

Internet Explorer

Internet Explorer được ra mắt lần đầu tiên như một gói phần mềm bổ sung cho Windows 95 vào năm 1995, với tên gọi Windows Internet Explorer. Đây từng là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đỉnh cao là việc nắm thị phần tới 95% vào khoảng thời gian từ năm 2002 đến 2003.

Hồi năm 2015, Microsoft xác nhận sẽ bỏ thương hiệu trình duyệt Microsoft Explorer và chuyển sang dùng tên gọi Edge, lúc bấy giờ có tên mã là Project Spartan. Có thời điểm Microsoft lên kế hoạch sẽ duy trì cả hai trình duyệt này song sẽ đổi tên Microsoft Explorer; nhưng đến nay, hãng sẽ chính thức “khai tử” trình duyệt Internet Explorer của mình vào năm sau.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN