Thứ sáu, 28/02/2020 | 12:51
RSS

Messi san bằng kỷ lục ghi ghi bàn của Ronaldo

10-11-2019 14:46:34

Với cú hattrick hết sức đẳng cấp vào lưới của CLB Celta Vigo ở trận đấu mới đây, tiền đạo Messi chính thức san bằng kỷ lục ghi ít nhất 3 bàn trong 1 trận của đại kình địch Cristiano Ronaldo.

Rạng sáng 10/11, Barca đã xuất sắc đánh bại Celta Vigo với tỷ số đậm đà 4-1 với một thế trận hoàn toàn lấn lưới trước đối thủ tại La Liga.

Messi đã công lớn trong chiến thắng của Barca ở vòng đấu này với cú  hattrick bàn thắng đẳng cấp làm nức lòng các cổ động viên nhà.

Không chỉ giúp Barca có trọn vẹn 3 điểm, Messi còn san bằng kỷ lục lập hattrick tại La Liga của Cristiano Ronaldo.

Sau trận đấu trên Messi đã có tổng cộng 34 hattrick tại La Liga, ngang bằng với thành tích của đại kình địch C. Ronaldo. Với việc CR7 đã rời La Liga sang thi đấu cho Juventus tại Serie A, Messi đang tràn trề cơ hội để vượt Ronaldo để lập kỷ lục mới về số lần lập hattrick tại La Liga.

Messi san bằng kỷ lục ghi ghi bàn của Ronaldo
Messi san bằng kỷ lục ghi ghi bàn của Ronaldo

Có số bàn thắng ngang bằng với Ronaldo ở La Liga, tuy nhiên hiện tại Messi vẫn thua Ronaldo về tổng số lần lập hattrick. Cụ thể, trên mọi đấu trường (cả cấp CLB lẫn ĐTQG) Messi hiện có 52 hattrick, trong khi Ronaldo đã có 54 lần lập hattrick.

Trong số 52 hattrick của Messi, anh có 8 lần làm được điều này tại Champions League, 34 lần tại La Liga, 3 lần tại cúp Nhà vua TBN, 1 lần ở Siêu cúp Tây Ban Nha và 6 lần trên ĐTQG Argentina. Trong khi đó, Ronaldo thực hiện 54 hattrick trong màu áo 3 đội bóng lớn là Man Utd, Real Madrid, Juventus và ĐTQG Bồ Đào Nha.

Dù đã bước qua tuổi 30 khá lâu song cả Messi và Ronaldo vẫn cho thấy khả năng ghi bàn hết sức đáng nể làm ngỡ ngàng người hâm mộ và các đối thủ cạnh tranh gianh hiệu quả bóng vàng thế giới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN