Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:16
RSS

"Messi Lào" xin lỗi Phan Văn Đức và đội tuyển Việt Nam

Thứ tư, 08/12/2021, 08:54 (GMT+7)

Vongchiengkham tỏ ra khá ân hận vì tình huống thiếu kiểm soát và chủ động xin lỗi Phan Văn Đức cùng HLV Park Hang Seo.

Trong pha bóng diễn ra ở đầu trận đấu Việt Nam và Lào, "Messi Lào" Vongchiengkham đã đạp thẳng chân vào đùi của Phan Văn Đức khiến cho HLV Park Hang Seo nổi nóng và lao ra sát đường biên phản ứng.

Rất may mắn, Văn Đức không gặp chấn thương, có thể tiếp tục thi đấu và còn ghi được 1 bàn thắng trong hiệp hai. Về phần Vongchiengkham, cầu thủ này chỉ nhận thẻ vàng từ trọng tài chính điều khiển trận đấu và tỏ ra ân hận với pha vào bóng nhiệt tình trên mức cần thiết của mình.

Kết thúc trận đấu, Vongchiengkham tiếp tục gửi lời xin lỗi đến HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam: "Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì đã khiến Phan Văn Đức bị đau. Khi biết tin HLV Park tức giận vì pha bóng đó thì tôi cũng rất áy náy. Tôi thành thực xin lỗi ĐT Việt Nam và NHM Việt Nam. Mong các bạn sẽ không giận tôi và hiểu cho tôi.

Tình huống diễn ra nhanh quá. Tôi thực sự hơi ham bóng nên đã không kiểm soát được. Cá nhân tôi không hề cố ý ở tình huống đó, nó như một tai nạn với cả tôi lẫn cậu ấy vậy", Soukaphone Vongchiengkham chia sẻ trên website của Liên đoàn bóng đá Lào.


"Messi Lào" phạm lỗi nguy hiểm với Phan Văn Đức ở trận gặp tuyển Việt Nam

Vongchiengkham từ lâu đã rất quý mến HLV Park Hang Seo. Còn nhớ tại SEA Games 30 khi 2 đội Việt Nam và Lào gặp nhau, "Messi Lào" từng có cuộc trò chuyện vui vẻ và còn chụp hình cùng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Vongchiengkham cũng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ tuyển Việt Nam ở hành trình vòng loại World Cup 2022

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, theo thông tin mới nhất, phía Singapore đã đồng ý cấp thư mời lần 2 cho Lý Công Hoàng Anh và anh có thể tham dự AFF Cup 2020. Trước đó, tiền vệ sinh năm 1999 bị gạch tên vào phút chót để nhường chỗ cho Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên vì Hùng Dũng không đủ điều kiện tới Singapore nên cơ hội đã được trao trở lại cho Hoàng Anh.

Mới đây, trợ lý ngôn ngữ tuyển Việt Nam Lê Huy Khoa vừa chia sẻ những hình ảnh về món quà đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đó là một chiếc bàn bóng bàn, được kê ở hành lang khách sạn.

Trong thời gian tham dự AFF Cup 2020, các thành viên tuyển Việt Nam phải sinh hoạt khép kín theo mô hình bong bóng đồng thời chưa được tập luyện ở phòng gym. Điều này gây ra tâm lý căng thẳng với các cầu thủ.

Vì thế, món quà bàn bóng bàn thực sự khiến Công Phượng, Quang Hải và các đồng đội rất vui. Các cầu thủ vừa được giải trí, vừa tập luyện thêm phản xạ, cơ bắp... trong thời gian rảnh.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại