Thứ tư, 22/03/2023 | 04:34
RSS

Mẹ uất nghẹn qua đời sau khi con trai đưa giấy nợ 1 tỷ tiền chat mạng ảo

Chủ nhật, 16/06/2019, 10:10 (GMT+7)

“Ứng dụng đó khiến tôi nghiện không khác gì cờ bạc. Tôi rất hối hận do mẹ vì tôi mà qua đời. Tôi có lỗi với mẹ. Tôi là một tội nhân", người con đau lòng nói.

Theo GĐXH, sự việc xảy ra tại thành phố Đại khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc Theo đó, một người đàn ông họ Vương đã đắm chìm trong thế giới ảo quá lâu, không thể rút chân ra được, một năm tiêu tốn 30 vạn tệ (khoảng 1,1 tỷ đồng) cho việc chat trực tuyến . Toàn bộ số tiền do anh này dùng thẻ visa chi trả. Khi thông tin về khoản nợ đến tai cha mẹ, người mẹ không chịu nổi đả kích, đã qua đời.

Anh Vương năm nay hơn 30 tuổi, đã thành gia lập nghiệp và có một cô con gái. Khoảng đầu năm 2018, anh bắt đầu đam mê game online và chat trực tuyến. Nhằm nâng cao tay nghề, thi thoảng anh này còn tham gia các diễn đàn hoặc xem hướng dẫn trên các kênh thông tin liên quan.

Trong quá trình tìm hiểu, anh Vương phát hiện ra phần mềm trò chuyện trực tuyến Momo khá thú vị, sau đó đã tải về và đăng ký tài khoản. Theo lời thú nhận của anh Vương, anh đã chat với khoảng 7-8 cô gái khác nhau, đồng thời cũng thường xuyên gửi tiền vào ví điện tử của những người này.

Ban đầu, số tiền tặng chỉ là 5 tệ (gần 17 nghìn đồng), 10 tệ (hơn 33 nghìn đồng) và sau đó số tiền lên tới trăm tệ, nghìn tệ. Tổng cộng trong suốt một năm, anh Vương đã tặng cho các cô gái 320.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng). Tính trung bình, mỗi cô gái được anh Vương chuyển hơn 40.000 tệ (gần 135 triệu đồng) vào ví điện tử, ngoài ra còn có các quà tặng khác quy ra tiền như nhẫn kim cương 2.000 tệ (khoảng 6,7 triệu đồng), lâu đài 5.000 tệ (khoảng 16,8 triệu đồng), Saostar cho hay.

Mẹ uất nghẹn qua đời sau khi con trai đưa giấy nợ 1 tỷ tiền chat mạng ảo
Ứng dụng chat ảo. Ảnh: Internet

Được biết, gia đình anh Vương có thu nhập trung bình, tiền lương hàng tháng của anh đều đưa hết cho vợ và anh chỉ giữ lại 900 tệ (khoảng 3 triệu đồng) tiền tiêu vặt mỗi tháng. Để việc chat trực tuyến với các người đẹp được thuận lợi, anh Vương đã tạo rất nhiều thẻ tín dụng với số tiền thấp nhất là 5.000 tệ (khoảng 16,8 triệu đồng) và thẻ cao nhất là 30.000 tệ (khoảng 101 triệu đồng) và số tiền đó nhanh chóng tăng lên 100.000 tệ (hơn 336 triệu đồng).

“Ban đầu chúng tôi còn e dè, ngại ngùng, không biết nói chuyện gì. Sau đó, khi đã quen thân, chúng tôi gọi nhau là 'vợ, chồng', có lúc là 'huynh, muội' trên mạng. Các cô gái đó rất xinh đẹp và nóng bỏng“, anh Vương nói.

Sự việc bị phát hiện khi vợ anh cảm thấy nghi ngờ và giật điện thoại của chồng, thấy lịch sử chi tiêu Alipay của chồng lên tới hàng vạn tệ (một hình thức ví điện tử). Biết không thể giấu được nữa, anh Vương đã thú nhận toàn bộ với vợ chuyện anh đắm chìm trong mạng xã hội ảo và khoản nợ hơn tỷđồng. Hai vợ chồng cãi nhau một trận rồi chị vợ nhất quyết đòi ly hôn.

Khi biết chuyện, bố anh Vương đã đánh anh một trận, trong khi bà mẹ 63 tuổi chỉ lặng lẽ rơi nước mắt. Sau đó, bà nằm lên giường, chân tay ngừng cử động và lạnh dần. Sau khi bác sĩ tới kiểm tra, họ kết luận rằng cụ bà đã “đi xa” do tinh thần bị đả kích quá lớn. Cuối cùng, bố anh Vương phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo trả khoản nợ thẻ tín dụng cho con trai.

“Ứng dụng đó khiến tôi nghiện không khác gì cờ bạc. Tôi rất hối hận do mẹ vì tôi mà qua đời. Tôi có lỗi với mẹ. Tôi là một tội nhân. Trong tương lai, tôi phải hiếu thảo với cha để chuộc lại lỗi lầm của mình“, anh Vương nghẹn ngào.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN