Thứ năm, 24/01/2019 | 12:31
RSS

Mẹ nghi phạm sát hại cô giáo về hưu ngã khụy khi biết con là hung thủ

06-11-2018 16:52:34

Sau khi biết tin con trai ra tay sát hại dã man người hàng xóm, chính những người thân của nghi phạm cũng không hiểu vì lý do gì một thanh niên mới 17 tuổi lại có thể ra tay tàn độc như thế.

Người thân nghi phạm sát hại cô giáo về hưu: Bà ấy có tội tình gì mà nó giếtNghi phạm Đoàn Hữu Khơi tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ án mạng rất nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn phố Cao, thị trấn Trần Cao (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) khiến bà Nguyễn Thị Tân (67 tuổi, giáo viên về hưu) tử vong và ông Bùi Ngọc Đắc (74 tuổi, trú cùng địa chỉ) bị thương, người thân của nghi phạm đã có những chia sẻ về vụ việc.

Kể từ khi biết con trai là hung thủ ra tay sát hại người hàng xóm, ngôi nhà của gia đình bà Quách Thị Vượt (52 tuổi, mẹ nghi phạm) luôn cửa đóng, then cài. Khác với mọi ngày, bà Vượt tránh tiếp xúc với mọi người.

“Hàng ngày cô ấy vẫn đi làm đồng áng bình thường nhưng sau khi con trai bị bắt vì giết người, cô ấy không dám đi đâu. Có lẽ cô ấy đang hoảng loạn vì việc này. Từ đêm qua tới giờ, cô ấy cứ ngất lên, ngất xuống và phải có người trông coi tránh sự việc đáng tiếc xảy ra”, một người thân của gia đình nghi phạm cho biết.

Cũng theo người này, buổi sáng ngày 6/11, chồng bà Vượt đã lên làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan chức năng. Lo sợ không có ai chăm sóc nên ông đã nhờ người thân đến trông nom bà Vượt.

“Lúc tỉnh táo, cô Vượt có kể lại vào tối qua, gia đình cô đang trong nhà thì nghe thấy tiếng người nhốn nháo tại khu vực trước cửa căn nhà nơi bà Tân đang ở. Thấy vậy, vợ chồng cô ấy cũng ra xem có chuyện gì xảy ra thì hay tin bà Tân bị sát hại trong nhà”, người này cho biết.

Người thân nghi phạm sát hại cô giáo về hưu: Bà ấy có tội tình gì mà nó giết2Từ khi vụ việc xảy ra, căn nhà của gia đình bà Vượt luôn trong trạng thái cửa đóng, then cài

Giống như nhiều người đến hiện trường, chứng kiến bà Tân tử vong thảm thương bằng nhát dao cứa vào vùng cổ, bà Vượt đã sụt sùi khóc vì thương cho người hàng xóm hiền lành, tử tế.

“Một lúc sau thì thằng Khơi đi đâu về. Nó cũng vào nhà hỏi cô ấy rằng có chuyện gì thế? Khi nghe tin bà Tân tử vong, nó cũng tỏ thái độ hoảng hốt rồi theo đám đông chạy lại phía hiện trường. Khuôn mặt nó không có biểu hiện gì của một kẻ vừa giết người”, người này dẫn lại thông tin bà Vượt kể.

Tuy nhiên, một lúc sau, cơ quan công an đến thông báo tạm giữ do nghi ngờ Khơi có liên quan đến vụ việc. Lúc này bà Vượt mới ngớ người ra. Tuy nhiên, trong tâm trí của bà Vượt, mặc dù con bà có nghịch, có đua đòi nhưng bà cũng không thể ngờ Khơi có thể ra tay giết người.

“Cho đến lúc biết thằng Khơi là hung thủ, cô ấy mới đờ đẫn ra rồi ngất lên, ngất xuống từ đó đến tận bây giờ”, người thân của gia đình nghi phạm cho hay.

Bà Vượt có 2 người con, khi người con gái đầu đã yên bề gia thất, nhiều năm qua, bà Vượt vẫn luôn đau đầu khi đứa con trai thứ 2 (nghi phạm Khơi) không chịu tu chí học hành, a dua theo bạn bè. Hệ quả tất yếu là mới học xong lớp 9, Khơi đã bỏ học.

Những lúc tỉnh dậy, bà Vượt vẫn hay nhắc đi, nhắc lại câu nói đau đớn: “Sao nó lại giết bà Tân. Bà ấy có thù oán gì với nó”. “Cô ấy bảo con cái như thế, sau này không biết phải đối diện với bà con nối xóm như nào nữa”.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN