Thứ tư, 20/01/2021 | 11:39
RSS

Mê mẩn vì được gái xinh "thả thính", tôi nào ngờ âm mưu thâm hiểm phía sau

Thứ năm, 17/12/2020, 16:15 (GMT+7)

Không ngờ, việc Duyên làm quen, trò chuyện, "thả thính" tôi đều là có tính toán từ trước.

Tôi đã đi làm được năm 5 năm, hiện vẫn đang sống độc thân. Mọi người thường nhận xét rằng tôi là thanh niên điển trai, cao ráo, ăn nói có duyên. 

2 năm về trước, tôi có gặp và quen biết với Dung - cô bạn làm cùng công ty với tôi. Dung vừa xinh xắn, vừa dịu dàng. Chúng tôi được đánh giá là cặp trai tài, gái sắc của công ty. Nhưng các cụ nói cấm có sai: 

"Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" là những thể loại không nên động vào. Vậy mà tôi lại phạm vào điều cấm kỵ đó. 
Làm chung công ty với nhau nên mọi đường đi, nước bước của tôi đều bị Dung theo sát. Tôi chỉ cần trò chuyện, cười cợt với một nữ đồng nghiệp thôi là Dung đã giận dỗi, hành hạ, dày vò tôi nguyên tuần rồi. Có lần, tôi lấy máy ảnh ra chụp ảnh "dìm hàng" một em đồng nghiệp thôi. Vậy mà Dung nổi cơn ghen, nhắn tin xúc phạm cả tôi và em đồng nghiệp. 

doi song
Tôi với Dung từng yêu đương mặn nồng nhưng không đến được với nhau. (Ảnh minh họa)

Quá đau đầu và mệt mỏi, tôi nói lời chia tay Dung dù trong lòng còn thương cô ấy. Ban đầu, Dung sốc lắm. Cô ấy trách móc tôi thay lòng đổi dạ, nói lời rồi lại nuốt lời. Không những thế, Dung còn trách tôi đã lấy đi đời con gái của cô ấy giờ cô ấy bắt tôi "đền bù" nhưng tôi biết "đền bù" bằng gì đây. Thấy tôi nhất định nói chia tay, không thể quay lại, Dung xin nghỉ việc. Từ đó, cô ấy không liên lạc với tôi nữa.

Bẵng đi một thời gian, tôi dần lấy lại cân bằng. Tôi lên mạng chat chit giải khuây thì gặp được Duyên. Trời ơi, từ bé đến lớn tôi chưa gặp được trường hợp này bao giờ. Duyên chủ động kết bạn, chủ động nhắn tin, chủ động rủ tôi đi chơi, đã thế lại còn xinh nữa chứ. 

Có nhắm mắt tôi cũng không thể tưởng tượng được có ngày mình lại gặp được một người con gái tuyệt vời như thế. Bình thường mấy cô gái xinh thì chảnh với "cành cao" lắm. Đằng này, Duyên vừa xinh lại còn vừa chủ động. Quen với Duyên, tôi có cảm giác như trúng được số độc đắc ý mọi người ạ. Đã đời vô cùng!

Lần đầu gặp Duyên, tôi đã bị sốc! Nhìn em ấy ở ngoài đời còn xinh hơn trong ảnh. Em nói chuyện cực kỳ có duyên, không giống như bất cứ cô gái nào tôi từng gặp. Sau đấy, tôi với Duyên đi chơi với nhau thêm 4 buổi nữa. Lúc về nhà thì cả hai chat với nhau suốt ngày. Lúc này, tôi mê mệt em lắm rồi. Tôi nghĩ chắc em cũng phải có ý với mình rồi nhưng chưa nói ra thôi.

suy ngam doi song
Tôi tổ chức một bữa tiệc để tỏ tình nhưng bị Duyên từ chối thẳng thừng. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi quyết định bao hẳn một phòng trong quán cà phê, trang trí đủ hoa, nến, mua thêm bánh kem và 1 bộ trang sức bằng bạc (trị giá nửa tháng lương của tôi đấy ạ) để tỏ tình với nàng. Tôi nghĩ, khi nhìn thấy khung cảnh lãng mạn, nghe thấy lời tỏ tình, thề hứa của tôi, kiểu gì Duyên cũng đồng ý.

Vậy mà không thể ngờ, thái độ của cô ấy lạnh tanh, hời hợt khác hẳn mọi ngày. Duyên phũ phàng nói rằng cô ấy không thích tôi. Cô ấy có người yêu rồi. Dạo gần đây, cô ấy giận nhau với người yêu nên mới quen với tôi để làm người yêu ghen. 

Lúc ấy, tôi đứng sững như trời trồng. Tôi vẫn không tin những lời Duyên nói thì tối hôm ấy, em ấy đăng ảnh em với người yêu em ấy thật. Đêm ấy, tôi buồn rười rượi, không sao ngủ được thì nhận được tin của Dung- người yêu cũ của tôi. 

"Chào anh, chắc giờ anh đang đau buồn lắm phải không? Em hiểu được cảm giác đó vì em cũng bị anh phụ bạc. Nhân đây em cũng xin tiết lộ 1 bí mật để anh đau cả thể. Duyên là bạn của em đấy. Em nhờ bạn ấy trêu đùa tình cảm của anh một chút để anh nếm thử cảm giác bị phụ tình nó cay đắng thế nào", Dung viết.

Dung nhắn xong thì chặn nick của tôi luôn nên tôi chưa kịp hồi âm. Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống nào khó hiểu đến vậy. Không hiểu sao Dung lại nghĩ đến chuyện mang tình cảm của tôi ra trêu đùa để trả thù tôi. Đàn bà quả là mưu mô, thù lâu nhớ dai thật!

Trang Luv
Theo Dân Việt