Thứ tư, 07/06/2023 | 23:36
RSS

Mẹ lơ đễnh một phút, bé con bị đũa xuyên từ mắt lên tận não

Thứ ba, 27/12/2016, 19:10 (GMT+7)

Khi ăn cơm, bé con hay đòi tự cầm đũa ăn, mẹ bé cũng đồng ý để con tự do vừa ăn vừa chơi rồi vào bếp làm việc của mình thì chuyện kinh khủng đã xảy ra.

Một bé gái tên Xuyến Xuyến gần 2 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc không may bị đũa chọc vào mắt khi đang ăn cơm. Nguy hiểm hơn, chiếc đũa cắm sâu khoảng 5cm, vào tận sọ của bé.

Bác sĩ Viên phó khoa thần kinh bệnh viện thành phố gấp gáp nói: "Phải phẫu thuật ngay!" Nhận được thông tin, chuyên gia, bác sĩ các khoa mắt, tai mũi họng, khoa nhi, đội chăm sóc đặc biệt… đã nhanh chóng có mặt để làm phẫu thuật.

Họ đã cùng nhau tìm ra phương án rút chiếc đũa ra nhanh chóng và ít gây tổn thương nhất cho bé. Tuy nhiên, dù có dùng phương án nào thì vẫn có khả năng rủi ro, bác sĩ Viên nói: "Trong quá trình rút đũa ra, rất dễ xảy ra hiện tượng nội sọ xuất huyết cấp tính và khoang mũi xuất huyết, gây nguy hiểm đến tính mạng".

 bé Xuyến Xuyến

 Bé Xuyến Xuyến may mắn đã vượt qua ca phẫu thuật rút đũa ra khỏi não

Sau những thảo luận, tranh cãi, cuối cùng ca phẫu thuật cũng được tiến hành. Bác sĩ Viên nhớ lại: "Nhìn chiếc đũa từ từ được đưa ra khỏi mắt bệnh nhân, trái tim tôi cũng như muốn nhảy ra ngoài".

Cuộc phẫu thuật kéo dài 40 phút cuối cùng cũng thành công, chiếc đũa được đưa ra ngoài thuận lợi. Tình hình sức khỏe của bé Xuyến Xuyến rất khả quan, ổn định. Ngày 20/12, bé đã khỏe mạnh xuất viện.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Trung Quốc. Giữa tháng 12 vừa qua, Bệnh viện Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phẫu thuật thành công cho một bé trai bị đũa chọc vào mắt phải.

May mắn, vị trí đũa chọc tuy chạm não nhưng đều không trúng các khu chức năng quan trọng như các mạch não và mạch máu. Hiện nay, cậu bé đã có dấu hiệu hồi phục tốt.

Kobayashi phục hồi tốt sau khi các bác sĩ rút chiếc đĩa chọc từ mắt chạm tới não.

Kobayashi phục hồi tốt sau khi các bác sĩ rút chiếc đĩa chọc từ mắt chạm tới não

Chia sẻ với phóng viên, cha mẹ Kobayashi cho biết, tai nạn mới xảy ra vài ngày trước đây. Gia đình cậu bé mới chuyển đến Tứ Xuyên, cả nhà đều trông vào một quán ăn nhỏ để sống qua ngày.

Vì phòng ở nhỏ nên bố mẹ Kobayashi sử dụng một chiếc bàn gấp để làm bàn ăn, ghế cũng không có nên cả gia đình ngồi ăn luôn trên giường cho thuận tiện.

“Hôm đó vừa ăn cơm tối xong, như thường lệ tôi nằm luôn ra giường nghỉ ngơi, vợ ngồi bên cạnh đếm tiền. Bé đùa nghịch trên giường khiến cả cháu cả bàn ăn ngã nhào lật úp xuống đất.

Khi bế con lên, tôi như tái dại khi thấy một chiếc đũa cắm vào mắt cháu, máu chảy ra từ miệng”, bố Kobayashi kể lại cảnh tượng đau lòng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus