Thứ tư, 22/09/2021 | 03:29
RSS

Mẹ đơn thân 9X: “Phụ nữ bị phụ bạc thì càng phải kiếm nhiều tiền để xinh đẹp và sành điệu”

Thứ bảy, 18/03/2017, 10:41 (GMT+7)

Trong khoảng thời gian khó khăn, buồn bã nhất vì cuộc sống hôn nhân tan vợ, Hồng Nhung đã tìm đến kinh phật trên mạng để nghe cho đầu óc được thanh thản.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Hồng Nhung có đăng tải trên một nhóm kín những lời tâm sự của bà mẹ đơn thân, đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Chia sẻ trên mạng xã hội chị Hồng Nhung viết: “Lâu quá không ghé nhóm hôm nay nhân kỷ niệm ngày này 2 năm em vào chuồng và năm nay em đã ra chuồng, up quả ảnh kỷ niệm cho các chị em đơn thân nào đang mất hy vọng cứ nhìn cuộc sống tươi sáng lên nhé.

Ông trời không lấy mất hết của ai bao giờ đâu. Cứ nhìn ảnh em sẽ biết xinh xắn không chắc may mắn nên tự mà yêu thương mình trước khi nhan sắc tuổi trẻ có hạn nhé!

Ngã rồi tự đứng lên đi bằng chính đôi chân của mình như vậy sau này nhìn lại cái quá khứ khó khăn kia thì mọi điều trước mắt không sợ gì hết.

Giờ em hạnh phúc lắm rồi, con khỏe mẹ khoẻ nói chung kiếm tiền hưởng thụ đã. Chúc mọi người một ngày vui vẻ. Hôm nay là ngày em nên ăn mừng nên khoe với mọi người tý xíu”.

mẹ đơn thân kinh doanh1

Nguyễn Hồng Nhung (24 tuổi), kinh doanh hàng xách tay, quê Hà Nội 

Ngay sau khi được đăng tải, những dòng chia sẻ trên đã gây chú ý với mọi người, đến nay nhận được hàng trăm lượt thích và bình luận của cư dân mạng.

Hầu hết các bình luận để lại đều là sự đồng cảm của những người phụ nữ cùng cảnh ngộ. Bên cạnh đó cũng là những lời an ủi, động viên như: “Cố gắng lên chị gái, hạnh phúc tiếng cười là mình tạo ra, đừng buồn vì người không xứng. Chúc mẹ con chị luôn nhiều niềm vui”.

Chia sẻ với Đời sống Plus, chị Hồng Nhung (24 tuổi), kinh doanh hàng xách tay, quê Hà Nội cho biết: “Thời gian đầu cuộc sống hôn nhân cũng khá hạnh phúc, thế nhưng chuyện bất hòa xảy ra khi mình mang bầu 8 tháng và biết được bé là con gái. Vợ chồng mình ly thân ngay sau sinh con và chính thức ly hôn cách đây 1 tháng”.

mẹ đơn thân kinh doanh2

Hồng Nhung và con gái Ruby, 18 tháng tuổi

Bé Khả Ngân tên gọi nhà Ruby, 18 tháng tuổi, siêu nghịch và thích nghe nhạc là “trái ngọt” trong cuộc hôn nhân của Hồng Nhung và chồng cũ. Hiện tại, hai mẹ con ở với ông bà ngoại, bà mẹ 9X vừa kinh doanh vừa vẫn tự chăm con.

Hồng Nhung chia sẻ, sau khi sinh con, cô bị trầm cảm một thời gian vì suy nghĩ quá nhiều về cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn của mình và không biết nên bắt đầu lại từ đâu, nuôi con thế nào. Thế nhưng, may mắn có sự động viên từ phía gia đình, bạn bè và đặc biệt là có công việc bán hàng để khỏa lấp nên sự hụt hẫng, chơi vơi trong cuộc sống cũng dần vơi đi.

Trong khoảng thời gian khó khăn nhất, có lần Hồng Nhung đã tìm đến kinh phật trên mạng để nghe cho đầu óc được thanh thản, dành thời gian chăm con, làm đẹp, xem phim… luôn luôn khiến mình bận rộn để không có thời gian suy nghĩ nữa.

mẹ đơn thân kinh doanh3

Con gái là ộng lực lớn nhất để Hồng Nhung vượt qua mọi chuyện

Nhưng có lẽ, động lực lớn nhất để Hồng Nhung vượt qua mọi chuyện có lẽ vì đứa con bé bỏng: “Nhìn con mình luôn tự nhủ phải cố gắng, phải sống thật tốt để sau này con nhìn thấy mình cố gắng vậy mà nghị lực hơn. Mình chỉ nghĩ đơn giản mọi chuyện đi một chút, tập chấp nhận nó mỗi ngày để quen dần rồi cố gắng lại từ đầu, học hỏi lại từ những vấp ngã đã qua”, bà mẹ 9X chia sẻ. 

Ngoài ra, những ngày buồn bã trong chuyện gia đình, Hồng Nhung lao đầu vào công việc để khỏa lấp nỗi buồn. Cô kinh doanh từ năm lớp 11 nên đến bây giờ cũng gây dựng cho mình một sự nghiệp khá ổn định.

Hiện tại cô đã mở được 2 cửa hàng riêng, không phải bán online như trước. Có cửa hàng rồi, khách hàng có địa điểm đến mua nên được tin tưởng nhiều hơn và cũng đông hơn. Nói chung công việc khá thuận lợi với Hồng Nhung.

mẹ đơn thân kinh doanh4

Hiện tại, bà mẹ 9X vui vẻ và hạnh phúc trở lại bên con gái

Hàng ngày công việc bận rộn là thế nhưng Hồng Nhung vẫn dành ít nhất 16/24h bên con. Vừa làm việc cô vừa chăm con ăn uống ngủ nghỉ và cuối tuần vẫn dành thời gian đưa con đi dạo, đi chơi cho bé tiếp xúc với mọi người.

Công việc của Hồng Nhung là kinh doanh online nên cũng ở nhà là chính nên việc sắp xếp thời gian cho con không khó. Mệt mỏi nhất là lúc con ốm sốt, thế nhưng, may mắn, ở cùng ông bà ngoại nên việc chăm lo cho con được san sẻ rất nhiều.

Hồng Nhung dãi bày nỗi lòng: “Đôi lúc thấy buồn vì mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống, con cái chỉ có một mình thôi cũng tủi thân lắm nhưng đã hứa với lòng phải cố gắng vì con nên vất vả mấy mình cũng chịu được.

Bây giờ mình đã ổn định tâm lý hơn rồi. Mình sẽ vẫn tiếp tục mở rộng lòng đón nhận yêu thương nhưng sẽ trong một khuôn khổ với trái tim để không bị tổn thương nữa. Mình cảm thấy phụ nữ nào cũng cần yêu thương cả nên không tội gì phải khép trái tim lại, chỉ là mình cần thời gian để tiếp nhận lại thôi”.

L.H
Theo Đời sống Plus