Thứ hai, 17/06/2024 | 10:36
RSS

Mẹ của ngoại binh HAGL tử nạn sốc nặng, không thể sang Việt Nam đưa con về nước

Thứ ba, 15/08/2023, 06:34 (GMT+7)

Mẹ của tiền đạo Paollo - cầu thủ tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 12/8 không thể sang Việt Nam nên đã ủy quyền để HAGL đưa thi thể con trai trở về Bồ Đào Nha.

Mẹ của ngoại binh HAGL tử nạn sốc nặng, không thể sang Việt Nam đưa con về nước

Paollo Oliveira là một trong 3 thành viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào ngày 12/8 vừa qua

Thông tin trên Báo giao thông cho biết, thi thể của tiền đạo Paollo Oliveira – một trong 3 thành viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào ngày 12/8 vừa qua hiện vẫn đang được đặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai.

Theo kế hoạch, mẹ của ngoại binh sinh năm 1996 sẽ sang Việt Nam để đưa thi thể con trai trở về nước. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, mẹ nam cầu thủ đang tỏ ra rất sốc và không thể sang Việt Nam nên đã ủy quyền để Hoàng Anh Gia lai đưa thi thể con trai trở về Bồ Đào Nha.

Trong ngày 15/8, Araujo Chaves - vợ chưa cưới của Paollo cùng sẽ trở về Bồ Đào Nha, ủy quyền cho Hoàng Anh Gia Lai lo hậu sự và thủ tục.

Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia lai cho biết, trong chiều 14/8, CLB đã nhận giấy chứng tử, sau đó gửi hồ sơ ra Đại sứ quán Bồ Đào Nha để làm thủ tục. Khi hoàn thành thủ tục, CLB sẽ tiến hành phần còn lại.

"Khi nào hoàn tất theo yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành phần còn lại. Chúng tôi phải làm thủ tục đúng quy định. HAGL sẽ làm thủ tục nhanh nhất dưới sự hỗ trợ của các cơ quan nhưng chưa biết mất bao lâu", lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai nói.

Theo dự kiến, thi thể của tiền đạo Paollo sẽ được đưa vào thùng kẽm, vận chuyển xuống TP HCM rồi đưa về TP.Lisbon (Bồ Đào Nha).

Thông tin thêm với PV Báo Người lao động, đại diện CLB Hoàng Anh Gia Lai khẳng định ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã chỉ đạo toàn thể thành viên CLB dốc sức hỗ trợ thân nhân, gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn vừa qua. Mọi chi phí liên quan  việc đưa thi thể Paollo về Bồ Đào Nha an táng đều do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và CLB chi trả.

Paollo là cầu thủ từng khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mùa bóng trước, đã ghi 8 bàn thắng. Đầu mùa này, tiền đạo Brazil gốc Bồ Đào Nha đầu quân cho CLB HAGL ghi 6 bàn thắng giúp đội nhà trụ hạng an toàn. Anh từng có thời gian ngắn thi đấu ở Brazil, Bồ Đào Nha trước khi sang Việt Nam hành nghề.

Sự ra đi đột ngột của tiền đạo trẻ sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc vào ngày 12/8 vừa qua đã để lại nhiều thương tiếc cho làng bóng Việt Nam lẫn quốc tế CLB Farense của Bồ Đào Nha, nơi Paollo từng thi đấu sau khi biết tin đã nhanh chóng gửi lời chia buồn và dành một phút mặc niệm cựu cầu thủ của họ trong trận đấu mới nhất: “Với lòng tiếc thương vô hạn, CLB thông báo về sự ra đi của cầu thủ Paollo Madeira Oliveira. Chúng tôi gửi đến gia đình và bạn bè tang quyến lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại