Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:28
RSS

Mẹ chồng không hài lòng vì nấu canh ngao để vỏ, nàng dâu lên mạng hỏi lại càng "hoang mang"

Thứ ba, 12/09/2017, 10:52 (GMT+7)

Nàng dâu trẻ hoang mang lên mạng hỏi vì sao cách nấu món canh ngao rau cải này lại khiến mẹ chồng không vừa lòng.

Nấu ăn vốn là chủ đề quen thuộc thường được chị em chia sẻ lên mạng để học hỏi bí quyết hoặc cũng là để nhờ mọi người tìm ra lý do vì sao món này không ngon, món kia bị chê.

Mới đây, tài khoản Facebook T.T cũng đăng tải lên một hội nhóm chị em hình ảnh nồi canh ngao rau cải với lời chia sẻ: “Em nấu như thế này mà mẹ chồng em cứ nhìn em từ đầu đến cuối. Các mẹ cho em ý kiến với ạ”, đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

nàng dâu trẻ

Chia sẻ của nàng dâu trẻ về món canh ngao. Ảnh chụp màn hình

Với những vấn đề về nữ công gia chánh cần được tư vấn thì dường như chị em nhà ta rất nhiệt tình. Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian đăng tải, hình ảnh trên đã nhận được 8.900 lượt thích và hơn 1.900 bình luận với những ý kiến khác nhau.

Thực sự mà nói, nhìn nồi canh trên không phải tệ khi rau được cắt khúc vừa phải, sau khi nấu rau vẫn còn màu xanh đẹp mắt, thế nhưng điều khiến mọi người tranh cãi có lẽ là cách nấu, khi mà những con ngao vẫn còn nguyên vỏ nằm trong nồi.

nàng dâu trẻ nấu canh ngao

Nàng dâu trẻ nấu canh ngao để vỏ khiến mẹ chồng không hài lòng

Có rất nhiều người đồng tình với cách nấu của cô gái thì cho rằng: “Tớ vẫn nấu vậy mà, canh ngon ngọt có vấn đề gì đâu. Bạn thử hỏi xem mẹ chồng bạn nấu thế nào mà lại có vẻ không ưng vậy?”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến nấu như này là sai cách vì bỏ qua công đoạn nhặt vỏ, rửa ngao. Bạn D.A bình luận: “Bạn luộc ngao há mồm rồi tắt bếp. Gạn lấy nước trong, bỏ cặn cát lắng bên dưới. Nhặt lấy con ngao, bỏ vỏ, rửa sạch, cho vào nấu cùng nước ngao và rau. Thế là vẫn ngon lại không sạn. Để cả vỏ như này ăn sao tiện mà nhìn còn không đẹp mắt nữa”.

nàng dâu trẻ nấu canh ngao để vỏ

Bát canh ngao nấu chua để nguyên vỏ

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản biện lại cách nấu của bạn D.A vì cho rằng, nấu canh ngao không nhất thiết phải bỏ vỏ. Bởi vì ngoài nhà hàng họ cũng nấu như thế cho bao nhiêu thực khách thưởng thức.

Mỗi người một ý, chúng ta có thể nhận thấy món canh ngao này có nhiều cách nấu khác nhau. Có người thì cho rằng “Ngao nấu chua thì nấu cả vỏ còn nấu canh rau thì phải bỏ vỏ” hay “Nấu canh ngao rau cải thì bạn phải phi hành mỡ cho thơm, cho hấp dẫn, chứ nấu như luộc thế này ăn không hấp dẫn”…

Và đến hiện tại, món canh ngao trên vẫn là chủ đề bình luận rôm rả của nhiều mẹ bỉm sữa. Mỗi người một công thức nấu khiến cho chủ top càng thêm rối bời vì không biết là cách nấu của mình có đúng hay không? 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN