Thứ ba, 27/07/2021 | 10:29
RSS

Mẹ chồng bị nàng dâu đánh bầm tím mặt mày chỉ vì... cái bô

Thứ hai, 01/07/2019, 12:43 (GMT+7)

Câu chuyện mẹ chồng bị nàng dâu đánh đập bầm tím mặt mày lan truyền vài ngày nay trên mạng xã hội khiến cộng đồng vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Con dâu đánh mẹ chồng bầm tím mặt mày chỉ vì... cái bô
Bà Tạo đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần khi bị chính con dâu bạo hành (Ảnh: Phụ nữ TP. HCM)

Những ngày qua, người dân sống tại thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng bàn tán xôn xao về vụ việc bà Đỗ Thị Tạo (65 tuổi) bị con dâu là Nguyễn Thị Thu Trang đánh đập một cách tàn nhẫn. 

Trước đó, trên trang “Diễn Biến Bình Phước”, khi đăng tải câu chuyện này đã có hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự phẫn nộ vì hành động hỗn hào của người con dâu. Tuy nhiên cũng có nhiều người còn nghi ngờ về tính chân thực của thông tin này, bởi việc con dâu ngược đánh mẹ chồng như vậy quá hi hữu, có nghi vấn bịa đặt câu like.

Trả lời báo Phụ nữ TP. HCM, bà Đỗ Thị Tạo đã xác nhận thông tin. Trên gương mặt vẫn còn nguyên dấu tích sau trận đòn bị con dâu đánh, bà Tạo đau xót kể: “Con trai đi làm xa, lâu lâu mới về nên tôi với con dâu ở chung một nhà. Con dâu bầu bí rồi sinh con. Bản thân tôi cũng muốn chăm sóc chúng nó, trông coi nhà cửa. Có ngờ đâu ra cớ sự này”.

“Sau khi con trai tôi cưới Tr., tôi cùng các con trong gia đình bàn bạc cho 2 đứa nó mảnh đất để xây căn nhà. Tôi đến ở chung với tụi nó để trông coi đứa cháu nội. Chồng nó thường đi làm xa và biết tính tình con dâu thất thường nên hằng ngày tôi cố gắng đỡ đần, chăm sóc, nấu nướng trông coi cháu nội. Nhưng con Tr. suốt ngày kiếm chuyện để gây gổ rồi có những hành vi, lời nói xúc phạm tôi, thậm chí quăng đồ vào người, dùng đồ vật để ném mẹ chồng. Do thương con, thương cháu nên nó làm gì tôi cũng chịu đựng, chẳng dám nói với mấy con ở ngay sát bên”, bà Tạo buồn rầu kể lại.

Sự việc trở nên quá sức chịu đựng khi tối 24/6, do thói quen, bà đi tiểu vào bô rồi để cạnh bồn cầu, tính hôm sau đem tưới rau sau vườn.

“Nó vào trong thấy rồi quay ra lớn tiếng nói lần sau còn để đây nữa là tôi hất vào phòng của bà. Bực mình quá, tôi với nó lời qua tiếng lại, rồi nó hỗn hào, đánh tôi từ phòng khách vào đến phòng trong, nó đóng sập cửa lại ghì, kẹp người tôi, túm tóc đánh, đấm, đá tôi liên tục như kẻ thù. Thấy mặt tôi thâm tím, sưng to, nó ngồi xuống khóc xin lỗi bảo tôi đừng nói với ai”.

Con dâu đánh mẹ chồng bầm tím mặt mày chỉ vì... cái bô
Thông tin bà Tạo bị con dâu đánh được chia sẻ trên mạng xã hội

Được biết, bà Tạo đã ở cùng với con dâu từ lúc con dâu có bầu rồi sinh cháu đến nay đã gần 3 tháng. Mọi việc trong nhà đều do một tay bà quán xuyến.

Hôm xảy ra sự việc, do quá đau nên bà Tạo nhờ người điện cho các con đến. Lúc này, các con bà Tạo tá hỏa biết sự việc và không khỏi căm phẫn khi nhìn thấy mẹ mình bị nàng dâu bạo hành nên đến trình báo công an, đồng thời chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội

Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Phạm Thanh Tuân, Trưởng công an xã Long Hà, xác nhận vụ việc con dâu đánh mẹ chồng vừa xảy ra trên địa bàn và gia đình bà Đỗ Thị Tạo đã trình báo công an xã.

“Hiện Công an xã Long Hà đang vận động chị N.T.T.Tr (32 tuổi, con dâu bà Tạo) đang trốn tại Đắk Lắk về nơi cư trú để làm rõ sự việc”, thiếu tá Tuân cho hay.

Theo thiếu tá Phạm Thanh Tuân, công an xã đã ghi nhận sự việc và đưa bà Tạo đi khám sức khỏe  “Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng gia đình, chồng chị Tr. vận động cô này về để công an làm rõ sự việc.

Hành vi đánh mẹ chồng như vậy xét về góc độ gia đình là hoàn toàn sai, cần phải đưa ra quần chúng giáo dục để làm gương. Việc này là trái với đạo đức và cần đưa ra phản ánh mang tính răn đe cho các đối tượng khác”, thiếu tá Tuân nói thêm.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN