Thứ ba, 26/03/2019 | 08:18
RSS

Mẹ chồng bắt chia miếng thịt nhỏ làm 2 bữa cho 6 người, nàng dâu ‘méo mặt’ lên hỏi hội chị em

12-03-2018 15:46:09

Nàng dâu vô cùng bức xúc khi mẹ chồng bắt chia miếng thịt nhỏ làm 2 bữa để nấu ăn cho 6 người.

Nàng dâu méo mặt vì mẹ chồng bắt nấu ăn dành cho 6 người
Nàng dâu méo mặt vì mẹ chồng bắt nấu ăn quá tiết kiệm. Ảnh minh họa

Nấu ăn là chuyện nữ công gia chánh mà bất cứ nàng dâu nào khi về nhà chồng cũng đều phải “thể hiện”. Nếu được thoải mái chế biến theo sở thích của mình thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu làm theo sự “chỉ đạo” của mẹ chồng thì thực sự là rất gò bó.

Như câu chuyện dưới đây, khi tài khoản Facebook A.L.Đ kể về việc nấu cơm theo ý mẹ chồng đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Theo như chia sẻ, chỉ có một miếng thịt khoảng 2 lạng nhưng mẹ chồng yêu cầu chia làm 2 bữa. Bữa ăn dành cho 5 người lớn và 1 trẻ nhỏ chỉ bao gồm một phần thịt trên và rau bắp cải.

A.L.Đ cũng cho biết: “Nhiều người comment bảo cho cà chua, trứng, các thứ vào nhưng mỗi tháng mình đã đưa bà 5 triệu để mua thức ăn rồi nên không đi mua thêm nữa đâu nhé”.

Nàng dâu méo mặt vì mẹ chồng bắt nấu ăn dành cho 6 người2
Miếng thịt được yêu cầu chia làm 2 bữa

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Trước câu hỏi “chị em có ai chia được không?”, nhiều người cho biết: “Chia thì chia được có gì đâu, vấn đề là nấu lên được vài miếng ấy mà nhà có 6 người thì gắp được 1 miếng rồi ngồi nhìn nhau, uống nước canh à?”, bạn M.T gay gắt để lại ý kiến.

Bên cạnh đó, rất nhiều người đã bật mí cho chủ top công thức nấu ăn thật tiết kiệm, xong bữa mà có khi vẫn thừa thức ăn, đó là: “Bạn thái nhỏ ra, cho mắm muối vào kho thật mặn lên, có khi còn ăn được vài bữa. Rau cải bắp luộc cho thật nhiều nước để ăn kèm với thịt kho mặn”.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, để tránh tình trạng này thì cần phải nói khéo với mẹ chồng để mình cầm tiền đi chợ, lo chuyện ăn uống cho gia đình: “Bạn nên cầm tiền mua thức ăn cho cả gia đình và mỗi tháng biếu bà 1 triệu là được. 5 triệu thoải mái đi chợ chứ việc gì mà phải khổ như này”, N.N để lại ý kiến.

Xem thêm clip: Hera là ai, nhan sắc xinh đẹp cỡ nào mà khiến dân mạng đảo điên suốt tuần qua?

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN