Thứ ba, 26/03/2019 | 08:14
RSS

Chàng rể thời @ đến bóng đèn hỏng cũng không biết thay, phải ‘cầu cứu’ bố vợ

12-03-2018 07:04:08

Minh tài giỏi, lương cao, vợ anh rất tự hào, nhưng sự vụng về của anh khiến chị nhiều lúc bực mình.

chàng rể thời @ không biết thay bóng đèn2
Chàng rể thời @ khiến nhiều lúc vợ bực mình. Ảnh minh họa

Minh (27 tuổi) sinh ra trong một gia đình công chức ở một vùng quê xa thủ đô hơn 100km. Bố làm kỹ sư điện, mẹ làm giáo viên, điều kiện kinh tế gia đình khá giả nên cuộc sống của Minh không lam lũ, vất vả như nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Hơn nữa, Minh lại là con trai út duy nhất trong gia đình có 4 chị em, nên anh lại càng được chiều chuộng hết mực. Từ nhỏ đến khi học cấp 3, Minh chỉ biết ăn và học, ngoài ra không biết làm bất cứ một việc gì trong nhà dù là nhỏ nhất.

Cũng đễ hiểu thôi, bởi nhà có bố mẹ và 3 chị gái nên chuyện cơm nước, dọn dẹp... làm sao đến tay cậu út được. Thế nhưng, ngay cả những việc của đàn ông như sửa bóng điện, vòi nước... Minh cũng không được dạy làm. Minh chỉ có một nhiệm vụ là học thật giỏi và thành đạt, làm bố mẹ “mát lòng, mát dạ”. Thế nên, khi lớn lên, Minh cũng chỉ giống như một chàng công tử ngô nghê, ngờ nghệch.

Đến khi lên đại học, Minh lại sống cùng với chị gái nên tất cả mọi việc cũng đều không phải động tay. Minh học giỏi, có nhiều nghiên cứu được đoạt giải thưởng quốc gia, nên khi ra trường anh được nhận vào một công ty nước ngoài với mức lương rất cao.

Sau 5 năm ra trường, Minh cưới vợ. Đó là một cô gái Hà Nội thông minh, xinh đẹp, có công việc ổn định. Cùng với sự trợ giúp từ bố mẹ, vợ chồng Minh mua được 1 căn hộ chung cư khá khang trang và gần ngay nhà ngoại để tiện đi lại.

chàng rể thời @ không biết thay bóng đèn
Mọi việc trong nhà kể cả thay bóng đèn Minh đều không biết xử lý. Ảnh minh họa

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ có điều kiện kinh tế, lại sống riêng bố mẹ nên khá thoải mái và hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ có một điều là Minh lại vụng về, là người đàn ông trong gia đình mà những thiết bị, đồ đạc trong nhà hỏng hóc cũng không biết xử lý. Lâu dần điều này khiến vợ anh cũng cảm thấy bất tiện và khó chịu, bởi lẽ không phải lúc nào cũng cần gọi thợ và nhờ người sửa hộ được.

Minh tài giỏi, lương cao, vợ anh rất tự hào, nhưng về những chuyện vặt trong gia đình, anh thường xuyên bị vợ than phiền.  Có lần, bóng đèn trong nhà tắm bị cháy gần 2 tuần, Minh không biết thay nên hai vợ chồng cứ ra vào sử dụng trong bóng đêm. Đến khi bố vợ sang, hỏi sao không thay bóng thì Minh chỉ gãi đầu rồi cười cười. Và cuối cùng ông lại phải chạy đi mua bóng đèn rồi thay lắp hộ... con rể.

Rồi lại có lần vòi nước ở bồn rửa bị rò rỉ, chảy ra sàn nhà. Đáng lý ra phải tìm khóa tổng để khóa lại rồi xử lý sau, thế  nhưng Minh lại đi tìm số điện thoại gọi thợ sửa nước, khi họ đến nơi thì nước ra lênh láng khắp sàn nhà làm bằng gỗ.

Thế là ngày hôm đó, vợ chồng Minh lại phải gọi thợ đến sửa nền nhà. Vừa tốn tiền lại thêm bực mình, Minh bị vợ cằn nhằn, giận dỗi: “Em bực mình với anh quá, có những việc cỏn con ấy mà không xử lý được. Anh cần phải đi học 1 lớp kỹ năng thôi chứ có việc nhỏ xíu mà cũng gọi thợ, nhờ người”.

Nghe vợ nói, Minh lại chỉ gãi đầu rồi cười xuề: “Chỉ tại anh ngày xưa chỉ học, không biết đến những việc này nên mới thành ra như thế”.

Xem thêm clip: Bé gái tạo dáng gây bão mạng

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN