Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:42
RSS

Mẹ cháu bé bị giúp việc nhổ nước bọt không tha thứ và 'sẽ làm rõ mọi chuyện'

07-11-2018 18:01:53

Gia đình bé trai bị nhổ nước bọt vào miệng sẽ về nơi sinh sống của người giúp việc tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng để làm rõ mọi chuyện.

Mẹ cháu bé bị giúp việc nhổ nước bọt vào miệng lên tiếng2
Cháu bé bị giúp việc nhổ nước bọt vào miệng

Mới đây, tài khoản facebook N.T.Đ có đăng tải lên mạng xã hội một clip dài khoảng 1 phút đã ghi lại hành động đáng trách của một bà giúp việc khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong đoạn clip, một người phụ nữ trung niên đang dỗ đứa bé khóc. Tuy nhiên, người này vừa bế vừa lắc bé rất mạnh khiến bé sợ hãi mà khóc to hơn. Chưa dừng lại ở đó, người phụ nữ này còn bế ngửa đứa bé ra rồi nhổ nước bọt 2 lần liên tiếp vào miệng bé.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số ý kiến cho rằng hành vi của người giúp việc là không thể chấp nhận được.

Được biết, cháu bé trong clip là một bé trai 6 tháng tuổi. Sự việc xảy ra vào ngày 30/10 vừa qua. Toàn bộ hành động của người giúp việc đã được camera an ninh trong nhà ghi lại.

Mẹ cháu bé bị giúp việc nhổ nước bọt vào miệng lên tiếng
Hành vi này khiến nhiều người bức xúc

Chia sẻ trên VTC, chị Nguyễn Thu H. (Hải Phòng), mẹ bé trai bị bạo hành cho biết, người giúp việc được gia đình thuê cách đây không lâu, thông qua một trung tâm môi giới việc làm tại Hải Phòng.

Khi xảy ra sự việc, chị Huyền có liên hệ lại trung tâm này để làm rõ trách nhiệm. Tuy nhiên, Trung tâm cho biết không có giấy tờ tùy thân của người này mà chỉ biết địa chỉ quê quán.

Gia đình chị Huyền cũng cho biết, 1 ngày sau khi sự việc bị phát giác, người giúp việc đã gọi điện xin lỗi nhưng gia đình không chấp nhận. Chị Hiền chia sẻ sẽ về Vĩnh Bảo (Hải Phòng) để gặp trực tiếp người giúp việc bạo hành con trai mình làm rõ mọi chuyện.

Trong khi đó, chia sẻ trên Dân trí, Ts. Bs Nguyễn Trọng An nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho biết, dù với lý do gì thì hành vi rung lắc, nhổ nước bọt vào miệng trẻ em của người giúp việc trên là không thể chấp nhận. Đây là hành vi ngược đãi, bạo hành trẻ em cần phải lên án.

Clip: Bức xúc người giúp việc nhổ nước bọt vào em bé đang khóc

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN