Thứ năm, 30/06/2022 | 09:00
RSS

Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước: 'Trong tích tắc không thấy con đâu'

Thứ ba, 24/09/2019, 16:39 (GMT+7)

Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước cho biết, chị vừa xếp đồ cho gọn rồi xoay người lại, chỉ trong tích tắc đã không thấy con đâu.

Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước: 'Trong tích tắc không thấy con đâu'
Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước Thanh Hà kể lại sự việc

Liên quan đến sự việc bé trai tử vong ở Công viên nước Thanh Hà, tại nhà của cháu bé ở xã Sơn Công, Ứng Hoà, gia đình cháu bé vừa lo tang lễ xong. Chị Hà Thị Uyên (SN 1987, mẹ cháu Nam) vẫn gào thét gọi tên con, chưa tin đó là sự thật.

Còn anh Ngô Đức Hòa (bố cháu Nam) dù đau xót nhưng vẫn gắng gượng để lo tang lễ cho con trai, là chỗ dựa cho vợ.

Gạt những giọt nước mắt, chị Uyên nói, hai vợ chồng chị tranh thủ ra Thanh Oai đón bà nội về quê, nên đã đưa 2 đứa con và 1 đứa cháu vào Công viên nước Thanh Hà tham quan, vui chơi. Tại đây, anh Hòa ngồi ngoài cổng uống nước, còn vợ anh dẫn các cháu vào trong.

Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước: 'Trong tích tắc không thấy con đâu'
Anh Hoà lo lễ cúng cho con trai

Đến khu vực sông Lười, con gái lớn chị Uyên và một cháu trai (học lớp 7, con nhà bác) biết bơi nên chơi ở khu vực gần đó. Dẫn đứa con trai 6 tuổi chưa biết bơi vào phía trong, chị Uyên đã kịp chuẩn bị sẵn 1 chiếc phao tròn và đưa cho con, bảo con đợi để mẹ để gọn đồ đạc lại.

"Tôi vừa xếp đồ cho gọn rồi quay người lại, chỉ trong tích tắc đã không thấy con đâu cả, gọi con khắp nơi và tìm quanh cũng không thấy cháu. Quay lại xem có bảo vệ nào không cũng chẳng thấy ai. Sau đó tôi phải chạy vội ra phía ngoài, nơi có bảo vệ đang ngồi để thông báo, lúc đó họ mới nhốn nháo vào để cùng tôi tìm con”, chị Uyên kể.

Mẹ bé trai tử vong trong công viên nước: 'Trong tích tắc không thấy con đâu'
Công viên nước nơi xảy ra sự việc

Theo chị Uyên, sau đó có người nói với chị Uyên vừa có nhân viên bế một cháu bé vào phòng y tế. Như có linh tính mách bảo, chị Uyên cùng đứa con gái chạy thẳng vào đó.

"Khi tôi vào thấy con tím tái, say đó họ không cho tôi vào nữa và chuyển cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn, cháu không qua khỏi", chị Uyên sụt sùi.

Anh Hoà ngồi cạnh đỡ vợ chia sẻ, con trai anh khi được chuyển lên viện đã mất não, sau đó tử vong. Đêm ngày 22/9, thi thể bé Nam đã được bàn giao cho gia đình. 

Từ khi xảy ra sự việc cho đến ngày hôm qua phía Công viên nước Thanh Hà có cử đại diện đến cùng gia đình để lo chuyện cho cháu. Tuy nhiên, do quá đau xót trước mất mát quá lớn và phải lo hậu sự cho con nên gia đình anh Hòa vẫn chưa nói chuyện với phía công viên nước.

“Công an cũng đã vào cuộc, và gia đình cũng muốn lo việc xong mới ngồi lại để nói chuyện với họ. Mong muốn của gia đình là muốn xem lại camera khi xảy ra sự việc để biết được con tự ngã, tự nhảy xuống hay có gì tác động khiến con xuống nước hay không. Ngoài ra, tôi cũng muốn biết, vì sao đang giờ hoạt động lại không có bảo vệ hoặc người giám sát túc trực ở khu vực này”, anh Hòa nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN