Thứ tư, 23/01/2019 | 21:55
RSS

Mẹ bé gái 9 tuổi tố bị tài xế GrabBike quấy rối tình dục: 'Khi về nhà con tôi rất hoảng hốt'

17-05-2018 21:31:12

Mẹ bé gái 9 tuổi bị tài xế GrabBike quấy rối tình dục trên đường đến trường đã lên tiếng xác nhận sự việc và cho biết gia đình đã trình báo công an.

Chị Linh chia sẻ câu chuyện con gái bị tài xế Grap quấy rối tình dục bằng lời nói
Chị Linh chia sẻ câu chuyện con gái bị tài xế GrabBike quấy rối tình dục bằng lời nói

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thùy Linh (ở Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội), vì tin tưởng nên gần 1 năm nay gia đình chị vẫn đặt GrabBike cho con gái đi học bởi gia đình chị có một số việc riêng nên không đưa con đi được.

Ngày 16/5, chị Linh có đặt GrabBike cho con gái đi học như thường lệ, quãng đường chị Linh đặt từ Trích Sài đến Đại Từ. Tài xế GrabBike nhận chở con gái chị là Phạm Văn H., suốt quá trình con đi học, chị Linh vẫn dõi theo con trên ứng dụng đề phòng tài xế đi lệch cung đường.

Khi về nhà, chị Linh hỏi chuyện con gái và bất ngờ được nghe con kể về quá trình di chuyển trên quãng đường.

"Con tôi nói khi tài xế chở cháu bé qua Trường Đại học Y bắt đầu hỏi chuyện linh tinh, có những lời lẽ khiếm nhã. Tài xế hỏi con gái tôi thích màu gì, rồi hỏi tôi thích màu gì? Cháu có bao giờ nhìn thấy ngực mẹ cháu chưa? Có biết mẹ mặc quần trong màu gì không? Thậm chí, tài xế này còn ngỏ ý cho chạm vào quần chíp của con gái tôi", chị Linh kể lại.

Theo chị Linh, khi nghe con kể chị hoảng sợ và rất sốc nhưng vẫn cố gặng hỏi con xem tài xế có làm gì cháu bé không?

"Rất may, tài xế chưa làm gì con gái tôi mà chỉ hỏi nhưng con tôi ngồi im, không trả lời. Con tôi bảo lúc đó cháu sợ, cầm chặt điện thoại, nếu tài xế mà quay lại con tôi sẽ nhảy ra khỏi xe. Cháu còn nghĩ khi nhảy xuống sẽ nằm ngửa ra để lưng đeo cặp chạm xuống đất thì sẽ không bị đau. Tuy nhiên, may mắn con gái tôi không bị làm sao, cháu đến trường nhưng trong tinh thần hoảng loạn, sợ hãi", chị Linh nói.

Sau khi nghe toàn bộ sự việc con gái kể, chị Linh rất bức xúc với hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói của tài xế trên. 

"Tôi không thể chấp nhận được hành vi của tài xế này, khi tôi hỏi con phải động viên con rất nhiều vì lúc ấy con có biểu hiện hoảng hốt. Hiện giờ cháu đã trở lại trạng thái bình thường rồi nhưng lúc nào cũng phải nhìn thấy mẹ mới yên tâm", chị Linh chia sẻ.

Ngoài ra, chị Linh cũng cho biết thêm, ngày 17/5 chị đã lên trình báo với Công an phường Bưởi và Công an quận Tây Hồ cũng đã tiếp nhận sự việc của chị. Con gái chị cũng ra Công an phường Bưởi lấy lời khai, cháu bé cũng trình bày lại toàn bộ sự việc.

Khi hỏi về dịch vụ GrabBike, chị Linh cho biết, chị không trách GrabBike mà bên đó chỉ là ứng dụng trung gian nên họ không kiểm soát hết được. sự việc trên là do nhân cách của tài xế này. Gia đình chị cũng mong muốn cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để ngăn chặn những hành vi xấu đối với con trẻ.

Trước sự việc trên, tổng đài Grab Việt Nam cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh từ khách hàng Nguyễn Thùy Linh về việc đặt dịch vụ GrabBike cho con gái của mình di chuyển, đối tác tài xế GrabBike Phạm Văn H. đã nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-3-721 và trên chuyến xe này, khách hàng Nguyễn Thùy Linh cho biết đối tác H. đã có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói đối với con gái của khách.  

"Grab Việt Nam thành thật xin lỗi vì trải nghiệm không mong muốn đã xảy ra với khách hàng Nguyễn Thùy Linh và gia đình. Trong thời gian làm rõ sự việc, chúng tôi đã thăm hỏi khách hàng Linh và gia đình, đồng thời đề nghị được hỗ trợ bác sĩ tâm lý và xe riêng để đưa đón con gái khách hàng Linh trong giai đoạn này để cháu nhanh chóng ổn định trở lại. Chi phí sẽ do Grab Việt Nam chi trả theo chính sách bảo hiểm tai nạn tự nguyện khi di chuyển.

Về phía tài xế H. Grab đã mời lên văn phòng làm việc để xác minh thông tin và tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab của tài xế H. để chờ xác minh"- đại diện Grab cho hay. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN