Thứ tư, 23/01/2019 | 22:06
RSS

Tài xế dùng dao sát hại Giám đốc: Sau khi gây án, đối tượng ngồi nhà đợi công an đến bắt

17-05-2018 20:47:44

Sau khi lạnh lùng gây ra cái chết của Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh, nam tài xế điều khiển xe máy trở về nhà ngồi đợi công an đến bắt.

Tài xế dùng dao sát hại giám đốc: Sau khi gây án, đối tượng ngồi nhà đợi công an đến bắt Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc Đồng Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng) ra tay sát hại ông Trần Thế Hà (SN 1974, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh), chiều ngày 16/5, PV Đời sống Plus đã có cuộc làm việc với người nhà tài xế về vụ việc.

Những ngày qua, sau khi Đồng Quốc Cường ra tay sát hại ông Trần Thế Hà, ngôi nhà nhỏ của gia đình bố mẹ Cường là ông Đồng Văn Đặt (54 tuổi) và bà Hoàng Thị Liên (52 tuổi) tại tổ dân phố Mỹ Khê Tây (phường Đồng Hòa, Kiến An) lúc nào cũng có đông người dân tập trung.

Họ bàn tán xôn xao về vụ án kinh hoàng xảy ra cách đó hơn 1 ngày. Theo ghi nhận của PV, mặc dù trời đã tối nhưng ngay đầu con ngõ dẫn vào ngôi nhà của ông Đặt, bà Liên, từng tốp người dân vẫn tập trung để bàn tán về vụ việc.

Trái lại với những vụ án mạng trước đó PV từng theo dõi, người dân ở đây tỏ ra thương xót cho Đồng Quốc Cường (hung thủ). Họ cho rằng do nạn nhân (Trần Thế Hà) cư xử không đúng mực, nợ lương và dọa giết cả gia đình nên Cường mới phẫn uất chọn cách sát hại nạn nhân để giải quyết vụ việc.

Tài xế dùng dao sát hại giám đốc: Sau khi gây án, đối tượng ngồi nhà đợi công an đến bắt 2Gia đình đang làm lễ truy điệu cho nạn nhân

Nhớ lại buổi sáng định mệnh, bà Liên nghẹn ngào nói: “Tôi có biết chuyện gì đâu, hôm đó thằng Cường vẫn ăn sáng, quần áo tươm tất để đi làm như mọi ngày. Đến khoảng 8h30’, nó phi xe máy về nhà.

Thấy thế, tôi có bảo nó không đi làm thì bế cháu cho tôi làm tý việc. Nó chỉ nói với mẹ một câu cụt lủn “con đâm chết người rồi”. Nghe con nói thế, tôi ngớ người ra nhưng cũng chỉ kịp nghĩ hay là con trai điều khiển xe rồi gây ra vụ tai nạn giao thông chết người.

Tôi có hỏi lại nó “mày đâm phải ai? Đi đứng thế nào mà lại ra nông nỗi này”', bà Liên nhớ lại. Đáp lại câu hỏi của mẹ, Cường chỉ trả lời cụt lủn “con đâm chết Giám đốc”.

Tài xế dùng dao sát hại giám đốc: Sau khi gây án, đối tượng ngồi nhà đợi công an đến bắt 3Đối tượng Đồng Quốc Cường tại cơ quan điều tra

Từng nghe con kể nhiều về việc có xích mích với Giám đốc, bà Liên hiểu ngay ra cơ sự. Trong giây phút thất thần, bà bảo con “không làm với nhau nữa thì kiếm chỗ khác. Sao lại giết nó? Giờ mày như thế này, không trốn đi chúng nó tìm đến giết mày đấy”.

Nghe bà Liên nói thế, Cường bảo ngồi ở nhà để đợi công an đến bắt. Tuy nhiên, sau một thoáng suy nghĩ, Cường cầm điện thoại gọi điện cho người cô thông báo mình vừa giết người và vào nhà lấy quần áo bắt xe bỏ trốn.

“Biết sự việc như vậy, tôi có điện cho ông nhà tôi để thông báo. Sau khi biết việc, ông ấy vội vã bắt xe đuổi theo con và khuyên con ra Công an phường Đồng Hòa để đầu thú”, bà Liên nhớ lại.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 7h55’ sáng ngày 15/5, Đồng Quốc Cường mang theo dao đến trụ sở công ty ở địa chỉ số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1 (quận Hải An, Hải Phòng) và xông vào phòng ngủ đâm ông Trần Thế Hà 3 nhát sau đó đối tượng bỏ lại dao ở hiện trường và bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN