Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:05
RSS

Vụ tài xế sát hại giám đốc ở Hải Phòng: Người nhà nạn nhân đau đớn kể lại giây phút hung thủ ra tay tàn độc

17-05-2018 01:39:33

Cường dựng xe máy bên kia đường, leo qua hàng rào vào văn phòng công ty và tiến hành truy sát Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh.

Người nhà nạn nhân kể lại giây phút tài xế sát hại giám đốcGia đình đang tiến hành lo tang lễ cho nạn nhân

Liên quan đến vụ việc Đồng Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng) ra tay sát hại ông Trần Thế Hà (SN 1974, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh), chiều ngày 16/5, PV Đời sống Plus đã có cuộc làm việc với người nhà nạn nhân về vụ việc.

Theo ghi nhận của PV, vào chiều ngày 16/5, lễ viếng của ông Trần Thế Hà đang được gia đình tổ chức. Cạnh bên ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc, hàng xóm cũng như nhiều người dân hiếu kỳ biết đến vụ việc vẫn tụ tập lại và bàn tán xôn xao.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, một người thân của nạn nhân cho biết gia đình vẫn còn rất bàng hoàng trước sự ra đi của ông Hà. Nhớ lại khoảng khắc Đồng Quốc Cường ra tay sát hại ông Hà, người thân này cho biết.

Khoảng 8h sáng ngày 15/5, trong khi ông Hà vẫn còn đang ngủ, văn phòng công ty tại số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng) chỉ có 2 người là bà Phạm Thị Phẩm (SN 1979, vợ ông Hà) và một người chạy lệnh là anh Nguyễn Văn Vương (SN 1990, trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng) đang ngồi in lệnh container để làm kế hoạch lấy hàng thì Cường đột nhiên xuất hiện.

“Cường dựng xe bên kia đường, đối diện với trụ sở công ty và leo qua hàng rào ngăn cách giữa 2 làn đường và chạy sang công ty. Lúc này, Cường mang theo một túi xách màu đen.

Cường vào hỏi có việc cần gặp ông Hà. Vì trước đó Cường đã xin nghỉ việc, nghĩ rằng Cường có việc cần trao đổi với giám đốc lên mọi người cho biết ông Hà vẫn đang ngủ tại phòng riêng.

Người nhà nạn nhân kể lại giây phút tài xế sát hại giám đốc2Đối tượng Đồng Quốc Cường tại cơ quan điều tra

Chỉ nghe có thế, Cường rút con dao bầu trong túi ra và chạy ngay vào chỗ ông Hà đang nằm ngủ. Hắn gọi ông Hà dậy rồi đâm một nhát chí mạng vào bụng. Vừa đâm, miệng Cường vừa hét lớn “hôm nay tao phải lấy mạng mày”, người này nhớ lại.

Thấy chồng mình bị đâm, bà Phẩm hét lớn và bảo Cường “có chuyện gì cứ từ từ nói. Xin chú tha mạng cho anh ấy”. Đáp lại lời van xin của bà Phẩm, Cường lạnh lùng đâm thêm 2 nhát chí mạng vào mạng sườn trái và sau lưng ông Hà.

Gây án xong, hắn vứt dao lại hiện trường, chạy ra đường, leo qua hàng rào ngăn cách và lấy xe phóng mất khỏi hiện trường. “Sự việc trên chỉ diễn ra trong vòng vài phút ngắn ngủi. Cường ra tay tàn độc và trốn thoát cũng rất nhanh”, người này nhớ lại.

Toàn bộ diễn biến của vụ việc đều được camera an ninh lắp trong công ty ghi hình lại hết. Ông Hà sau đó được đưa đến bệnh viện để tiến hành cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Chia sẻ với PV, người nhà nạn nhân cho biết ông Hà bình thường là người rất cởi mở và rất được lòng các nhân viên. Sau khi sự việc xảy ra, mọi công việc của công ty bị ngưng trệ để gia đình tổ chức đám tang.

Nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, người họ hàng của ông Hà cho biết: “Cường và làm việc tại công ty được khoảng 6 tháng. Do mắc nhiều lỗi trong quá trình điều chuyển hàng nên Cường bị ông Hà đuổi việc.

Sau khi bị đuổi việc, giữa ông Hà và Cường còn một số vấn đề chưa được giải quyết ổn thỏa. Có lẽ vị đó mà Cường đâm lòng thù hận và ra tay tàn độc để lấy mạng ông Hà”, người này cho biết.

Cũng theo thông tin từ gia đình, 7h30’ sáng ngày 17/5, thi thể ông Hà sẽ được đưa đi hỏa thiêu.

“Trước mắt, gia đình sẽ tập trung lo việc tang lễ cho Hà, còn vụ việc như nào gia đình tôi sẽ nhờ cậy cả vào cơ quan pháp luật”, người này thông tin.


Xem thêm Rùng mình lời khai của tài xế giết Giám đốc công ty vận tải ở Hải Phòng

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN