Thứ bảy, 25/06/2022 | 17:36
RSS

MC Thành Trung nói gì về phát ngôn gây tranh cãi "động chạm cầu thủ Nghệ An"?

Thứ năm, 25/03/2021, 11:00 (GMT+7)

Nam MC đã có động thái mới nhất sau những tranh cãi về quan điểm trên sân cỏ.

Chấn thương nghiêm trọng của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng sau trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC khiến anh phải lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 Ngay sau sự việc, người hâm mộ đã gửi lời động viên tới tiền vệ xuất sắc của ĐTQG. Đêm ngày 23/3, MC Thành Trung cũng đăng tải status thể hiện bức xúc của mình với pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh.


Thành Trung từng tham gia dẫn nhiều chương trình bình luận bóng đá

Là một người chơi bóng đá nhiều năm, từng tham gia bình luận trong nhiều trận đấu quan trọng trên sóng truyền hình, MC Thành Trung có đầy đủ kinh nghiệm về các giải đấu. Anh cho biết mình rất buồn vì Hùng Dũng không chỉ là một cầu thủ của Hà Nội mà còn là niềm hy vọng của bóng đá Việt Nam ở mọi sân chơi. Anh tiếc nuối khi nhìn thấy Hùng Dũng bị chấn thương nặng. Tuy nhiên, trong câu từ của status động viên Hùng Dũng, nam MC lại vấp phải tranh cãi khi viết: "Đến bao giờ các bạn cầu thủ Nghệ An mới bớt đi sự quyết liệt thái quá trên sân bóng chuyên nghiệp".


MC Thành Trung đăng status động viên Hùng Dũng nhưng lại gây tranh cãi khi nói về vấn đề "đá quyết liệt thái quá" của cầu thủ Nghệ An

Quan điểm này lập tức gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nam MC bị một số bình luận nhận xét "phân biệt vùng miền", "vơ đũa cả nắm" khi nói về cầu thủ Nghệ An. Ngay phía dưới bài viết, Thành Trung đã lên tiếng giải thích về phát ngôn của mình.

“Không phải là phân biệt vùng miền đâu mọi người nhé, vì đâu cũng là một Việt Nam mà thôi. Nhưng quyết liệt quá mức là tính cách đặc trưng của các cầu thủ Nghệ An. Dù không phải là tất cả nhưng hầu hết nhưng cầu thủ đá rắn nhất bóng đá Việt Nam bao năm nay vẫn luôn là người Nghệ An. Mọi người ai cũng có thể kiểm chứng điều tôi nói” - Thành Trung viết trong phần bình luận trả lời. Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn chưa làm thỏa mãn những ý kiến chỉ trích nam MC.

Chính vì vậy, Thành Trung đã đăng tải thêm một bài viết để khẳng định về quan điểm của mình. Anh khẳng định bản thân: "Là một người chơi bóng nhiều năm, cũng là 1 trong số ít những anh em đam mê trái bóng dù không đá chuyên nghiệp nhưng chấn thương không kém gì chuyên nghiệp..khi mà lúc này tôi đứt cả 2 dây chằng chéo trước chân trái và chân phải. Tôi cũng là 1 người chơi bóng rất rất quyết liệt và không ngại va chạm, nhưng tôi hiểu đá máu và đá rắn là thế nào".


Thành Trung cũng gặp không ít chấn thương trên sân cỏ

Anh nhấn mạnh status trước đó chỉ đưa ra quan điểm cá nhân sau hơn 20 năm theo dõi bóng đá VN. Thành Trung cũng nhấn mạnh để khán giả, người hâm mộ hiểu về câu nói của mình: "Tôi muốn nói rằng, chỉ cần khắc phục những lỗi cố hữu bao năm nay là sự “quyết liệt quá mức cần thiết” thì các cầu thủ Nghệ An sẽ toàn diện hơn rất nhiều, nếu không muốn nói là nhất. “Thuốc đắng dã tật”, có thể sẽ nhiều người không muốn hiểu hoặc cố tình hiểu sai ý của tôi, thì đó là quyền của các bạn. Tôi tin những người hiểu biết thật sự về bóng đá sẽ đồng cảm cùng tôi. Tôi xin nhắc lại tất cả chúng ta là 1, là người VN và hãy cùng nhau giúp cho Đất Nước, cho nền bóng đá Quốc Gia được phát triển bằng việc nhìn nhận cái chưa tốt để thay đổi và hoàn thiện".

Thành Trung cũng đính kèm bài viết phân tích về vấn nạn "bạo lực V-league" để người hâm mộ hiểu hơn về quan điểm của anh.

Chi An
Theo Dân Việt