Thứ bảy, 02/03/2024 | 08:07
RSS

MC Phan Anh trao tặng tay giả cho chiến sĩ duy nhất sống sót sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc

Thứ hai, 13/11/2017, 20:33 (GMT+7)

Với đôi tay giả được MC Phan Anh trao tặng, thượng uý Đinh Văn Dương có thể làm được những việc đơn giản cho bản thân cũng như gia đình.

Chiều ngày 13/11, MC phan anh cùng một số người bạn đã trao tặng đôi tay giả cho Thượng úy Đinh Văn Dương, người sống sót duy nhất sau vụ tai nạn máy bay tại Hòa Lạc (Hà Nội) vào ngày 7/7/2014.

Theo chia sẻ của Thượng uý Dương, đôi tay giả trị giá 700 triệu này do MC Phan Anh và những người bạn của mình góp tiền để mua. Đôi tay giả được điều khiển bằng chip và cơ bắp của tay nên sử dụng dễ dàng. Khi lắp vào hoạt động cũng giống khoảng 90% so với tay thật. Hiện tại anh đã có thể cầm được các vật dụng nhỉ như hộp thuốc, chìa khoá, chai nước...

 MC Phan Anh trao tặng thượng uý Đinh Văn Dương
MC Phan Anh trai tặng đôi tay giả cho thượng uý Đinh Văn Dương. Ảnh: N.Quyết

Với đôi tay giả này, từ nay thượng uý Dương có thể làm được những việc đơn giản cho bản thân cũng như giúp đỡ gia đình. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến MC Phan Anh và những người bạn đã giúp mình có được đôi tay này.

Ngoài ra, MC Phan Anh còn thông báo với anh Dương tin vui khi cho biết một người bạn đang tiếp tục có ý định làm đôi chân giả cho anh, dự định từ nay đến Tết sẽ trao tặng. Mẹ anh Dương rất vui khi nguyện vọng của con trai và cả gia đình sau bao lâu đã thành hiện thực.

 MC Phan Anh trao tặng, thượng uý Đinh Văn Dương 2
MC Phan Anh cùng những người bạn chụp hình bên thượng uý Đinh Văn Dương. Ảnh: N.Quyết

Ngày 7/7/2014, vụ tai nạn rơi máy bay Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916 tại Hòa Lạc (Hà Nội) đã khiến 20 cán bộ, chiến sỹ hy sinh. Thượng úy Đinh Văn Dương là người may mắn sống sót duy nhất sau vụ tai nạn.

Tuy nhiên cơ thể anh lại bị thương rất nặng, bàn tay và bàn chân của anh đã bị mất đi vĩnh viễn, thị lực giảm sút, sức khỏe yếu. Tháng 9/2016, anh Dương chính thức xuất ngũ, nhận chế độ thương binh và từ cuối năm 12/2016, anh chuyển về điều dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Ẩn Long (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN