Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:49
RSS

MC Phan Anh nói gì về việc Mai Ngô có thái độ coi thường ban giám khảo?

Thứ ba, 10/10/2017, 11:00 (GMT+7)

Trước những luồng dư luận trái chiều cho rằng Mai Ngô đang coi thường BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, MC Phan Anh đã lên tiếng về sự việc này.

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
MC Phan Anh lên tiếng về sự việc Mai Ngô hỗn hào với Ban giám khảo

Những ngày qua, Mai Ngô trở thành tâm điểm chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với cá tính thẳng thắn có phần nổi loạn. Mai Ngô đã có nhiều phát ngôn gây bão tại một chương trình tìm kiếm sắc đẹp uy tín này khiến không ít khán giả cảm thấy không hài lòng.

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
MC Phan Anh là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

Là một trong những thành viên BGK của cuộc thi, MC phan anh vừa có những chia sẻ mới nhất về thí sinh này. Trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã viết một status chia sẻ chân thành gửi tới Mai Ngô, đồng thời cũng là những suy nghĩ anh muốn gửi tới những người vô cảm không nên mặc kệ với những bạn trẻ có cá tính như Mai Ngô.

MC Phan Anh viết:

Mai Ngô!

Không giống như một số người, tôi nhìn thấy trong Mai Ngô một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi tôi chứng kiến trọn vẹn những giọt nước mắt em rơi trong phần giao lưu với BGK vòng sơ loại gần 15 phút. Cách em sử dụng từ ngữ trong lúc xúc động ấy, cảm xúc của em, phong thái của em lúc ấy.. khiến những người có nhiều trải nghiệm về con người nhận ra một Mai Ngô rất khác. Và vì thế với góc nhìn tích cực, chúng tôi muốn trao cho em một cơ hội để làm trưởng thành phần sâu sắc, nhân ái trong mình như em mong muốn. Rất tiếc là diễn biến truyền hình không đủ thời lượng để truyền tải hết nên một số khán giả phản ứng mạnh với em.

Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp thi hoa hậu thế này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK. Nhưng em đã chọn sai cách. Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử. Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được!

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
Dòng chia sẻ của MC Phan Anh


Theo đó, Phan Anh cho biết những gì mọi người thấy trên truyền hình không phải là tất cả. Do thời lượng ít nên không thể chuyển tải hết được những chia sẻ của Mai Ngô, dẫn đến việc dư luận bị hiểu sai chiều. Ấn tượng đầu tiên của anh về Mai Ngô khác với nhiều người. Với anh, Mai Ngô là một cô gái có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và khá mong manh. 

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
Nam MC cho biết những gì chiếu trên truyền hình chưa nói hết được con người của Mai Ngô

Nói thêm về việc ghi trong bản hồ sơ dòng chữ "Google Search" không hàm chứa mục đích thiếu tôn trọng. Chỉ đơn giản, chân dài đã chọn sai cách để thể hiện bản thân.

Khi BTC đưa ra những chuyện trong quá khứ của Mai Ngô, không có mục đích "vạch lá tìm sâu" mà chỉ hi vọng cô gái 21 tuổi trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử. 

Tuy nhiên, Mai Ngô đã không vượt qua được những thách thức mà cuộc thi đặt ra. Thay vì xem đó là thử thách và cơ hội rèn luyện chính mình, chân dài lại có góc nhìn tiêu cực khi cho rằng đó chính là bất công, "dìm hàng". 

"Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!", MC viết. 

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
Bức ảnh chụp lại thái độ gây bão mạng của Mai Ngô trong cuộc thi

Cũng trên trang cá nhân của mình, Phan Anh cũng muốn nói rằng, mỗi chúng ta không nên sống vô tâm, vô cảm. Hãy nhìn theo hướng tích cực, một người có mắc lỗi đôi khi là bị ảnh hưởng từ cộng đồng và ngược lại. Theo Phan Anh, để trách cứ và phê bình Mai Ngô là chuyện dễ dàng, nhưng dư luận có chịu để cô hoàn thiện bản thân hay không lại là một câu chuyện khác. Những cái nhìn cực đoan về Mai Ngô là điều khiến Phan Anh trăn trở. 

Hay một bộ phận không nhỏ sẽ nghĩ rằng mặc kệ đi, không phải chuyện của mình. Tiếc là một bộ phận không nhỏ đó cũng hơi bị lớn và thực ra thì nghĩ thế đã là không tốt rồi bởi chúng ta không vô can. Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người. Nếu có thể hãy nghĩ về con cái chúng ta .

Khi chúng ta văng tục, chửi bậy. Ta có muốn con cái chúng ta như vậy không? Khi chúng ta phê phán người khác hãy nghĩ nếu đấy là con cái chúng ta liệu ta có dùng cách nói đó? Khi chúng ta cười vô tâm khoái chí trước một hành vi chưa hợp chuẩn nào đó thì hãy thử xem liệu có làm người khác tưởng rằng hay? Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế! Nhắc mình mỗi ngày như thế, cho con cái chúng ta được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn!

MC Phan Anh lên tiếng về việc Mai Ngô coi thường ban giám khảo
Mai Ngô cho rằng mình bị coi thường và đưa ra làm chiêu trò cho chương trình

Trước đó, Mai Ngô đã thể hiện thái độ thiếu tôn trọng với hai vị cố vấn là Hoàng Yến và Phạm Hương trong chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” khiến khán giả cảm thấy bức xúc và lên tiếng phản ứng mạnh mẽ. Ngay sau đó người đẹp lên tiếng trên trang cá nhân ngầm ám chỉ ước mơ của mình bị coi như thời cơ, chiêu trò lợi dụng cho chương trình. 

 

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN