Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:48
RSS

MC Phan Anh và hai lần bị "ném đá" tả tơi vì liên quan đến hoa hậu

Thứ tư, 08/11/2017, 19:30 (GMT+7)

Thời gian gần đây, MC Phan Anh liên tục gặp phải thị phi khi dính dáng đến Hoa hậu. Anh bị cộng đồng mạng mắng mỏ và lên án chỉ vì những phát ngôn thẳng thắn của mình.

MC Phan Anh – Gặp họa vì Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
MC Phan Anh – Gặp họa vì Hoa hậu Đại dương 2017 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chàng MC “quốc dân”

Phan Anh thực sự nổi tiếng vào năm 2010 khi dẫn chương trình Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol mùa thứ 3. Năm đó chương trình này tạo nên một làn sóng hâm mộ vô cùng khủng khiếp.

Khắp các nơi, từ báo đài cho đến các trang điện tử, khán giả từ già đến trẻ đều bàn luận sôi nổi về các thí sinh, thành phần ban giám khảo… tất  cả đều chất lượng. Và không thể không kể đến MC phan anh – người dẫn dắt chương trình Vietnam Idol đến kết quả thành công tốt đẹp.

Từ chương trình đó, Phan Anh là cái tên được nhắc tới rất nhiều mỗi khi nói đến giới MC truyền hình thực tế. Ngoài Vietnam Idol mùa 3, mùa 5 và mùa 7, Phan Anh còn dẫn dắt các chương trình lớn khác như: Giọng hát Việt, Sao Online, Cặp đôi hoàn hảo, Cuộc đua kỳ thú… 

Với lối dẫn thông minh cùng tài ăn nói có duyên, Phan Anh luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tác, khách hàng. Anh được giới chuyên môn và người hâm mộ công nhận là một MC đầy tài năng, thậm chí họ không ngần ngại gọi Phan Anh là MC “Quốc dân”.

Thành công trong sự nghiệp dẫn chương trình, được nhiều người mến mộ, giúp Phan Anh có chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Các hợp đồng làm việc, lời mời làm người mẫu quảng cáo… cứ thế bay đến với Phan Anh.

MC Phan Anh – Gặp họa vì Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 1
Phan Anh có sự nghiệp MC đáng nể

Gặp họa vì Hoa hậu

Phan Anh là người nghệ sĩ có mức độ ảnh hưởng sâu rộng đến công chúng. Mỗi phát ngôn của anh đều nhận được sự quan tâm và bình luận từ khán giả. Vì thế, không ít lần MC “quốc dân” này gặp nạn chỉ vì lên tiếng phát biểu xung quanh những vấn đề nóng hổi, trái ý với số đông.

Cuối tháng 10 vừa qua, MC Phan Anh “gặp hạn” chỉ vì lên tiếng bênh vực tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.
Việc Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 đã tạo nên làn sóng dữ dội, người ủng hộ, kẻ dèm pha, chỉ trích, thậm chí đòi tước bỏ vương miện. Trên khắp các diễn đàn, người ta thi nhau bình luận, chế ảnh, dùng lời lẽ kém văn minh để hạ thấp nhân phẩm của Lê Âu Ngân Anh.

Khi được phóng viên hỏi về sự việc trên, MC Phan Anh lên tiếng: ''...Tôi rất bất bình với những người đã mang hình ảnh của Hoa hậu Đại dương ra để gièm pha và chỉ trích. Đặc biệt là những người đàn ông, đó là hành động rất hèn hạ, chẳng đáng mặt nam nhi khi mà chê bai ngoại hình của một cô hoa hậu hay phụ nữ nói chung. Đó là việc không nên làm… ''.

Bên cạnh ý kiến đồng tình với quan điểm của Phan Anh, thì vẫn còn khá nhiều người chỉ trích MC này. Với họ, tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh không đáng được bênh vực do nhan sắc kém xinh và đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

MC Phan Anh – Gặp họa vì Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 4
Phan Anh bênh vực Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh cũng bị chỉ trích

Tương tự việc bênh vực Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Phan Anh cũng nhận vô số “gạch đá” từ cư dân mạng khi lên tiếng thanh minh đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong thời điểm bão đổ bộ Nha Trang, Khánh Hòa, vào ngày 4/11.

Đứng trước làn sóng chỉ trích, MC Phan Anh – Thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bày tỏ: “Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?”…

Thậm chí, MC Phan Anh còn trả lời bình luận của một khán giả như sau: “Bức tranh tan hoang? Tôi nghĩ bạn nên đến tận nơi để xem nơi nào tan hoang, nơi nào vẫn sinh hoạt bình thường. Huỷ thì được gì hả bạn? Ví dụ như nhà này có đám ma, nhà bên cạnh có đám cưới, thì một bên bớt vui đi một chút cho hợp đạo chứ phải dừng ngày cưới lại mới hài lòng ư?".

MC Phan Anh – Gặp họa vì Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 5
Chuyến đi từ thiện mới nhất của MC Phan Anh. Anh chia sẻ bức ảnh này lên trang cá nhân kèm chú thích: "Nếu được sẻ chia một phần những niềm vui và may mắn của đời mình, chú dành tặng con nhé. Mong nhiều bình an cho con!"

Những lời chia sẻ thẳng thắn đó của Phan Anh không làm hài lòng số đông người hâm mộ. Họ thể hiện sự phẫn nộ bằng những lời lẽ hết sức gay gắt, chửi mắng Phan Anh trên trang facebook cá nhân của anh.

Mặc dù anh đã lên tiếng xin lỗi nhưng cư dân mạng không nguôi ngoai và vẫn công kích, mắng chửi thậm tệ MC này. Một số khán giả còn cho rằng Phan Anh đạo đức giả và không cần làm từ thiện theo kiểu “ban phát tình thương”…

Trong một thời gian ngắn ngủi, hai lần lên tiếng bênh vực Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, MC Phan Anh đều gặp hạn. Dường như cứ dính dáng đến hoa hậu, Phan Anh đều gặp phải những thị phi không mong muốn. Và chắc hẳn, anh sẽ rút ra cho mình bài học quý giá về những lời phát ngôn trên mạng xã hội.

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN