Thứ hai, 17/05/2021 | 17:44
RSS

Máy gặt hơn 300 triệu của trưởng thôn bị kẻ gian thiêu rụi trong đêm

Thứ năm, 29/08/2019, 13:54 (GMT+7)

Trước đây ông Lê Ngọc Lân, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Ân Phú, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã có máy gặt, nhưng sau đó bán đi làm việc khác, nguyên nhân cũng chỉ vì mâu thuẫn trong việc cạnh tranh địa bàn gặt thuê.

Máy gặt hơn 300 triệu của trưởng thôn bị kẻ gian thiêu rụi trong đêm
Máy gặt của gia đình trưởng thôn bị kẻ gian phóng hỏa thiêu rụi. Ảnh NLĐ.

Sáng ngày 29/8, trao đổi với PV, ông Lê Viết Thân, Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một hộ gia đình bị kẻ gian phóng hỏa đốt máy gặt lúa trị giá 312 triệu đồng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng cùng ngày. Vào khoảng thời gian trên, một số người dân đi đánh cá buổi đêm, khi đi qua gia đình ông Lê Ngọc Lân, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Ân Phú, xã Thăng Long thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt phía sau nhà ông Lân nên đã báo cho gia chủ và hô hào người dân tiến hành dập lửa.

Dù ngọn lửa đã được khống chế, nhưng chiếc máy gặt lúa mới mua của gia đình ông Lân đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Sự việc ngay sau đó được gia đình ông Lân trình báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an huyện Nông Cống đã tức tốc có mặt. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 vỏ chai nước ngọt có chứa xăng.

Theo ông Lân, nguyên nhân có thể là do xuất phát từ việc cạnh tranh gặt lúa trên địa bàn xã Thăng Long, bởi vào ngày 22/8, có một nhóm thanh niên đi xe ô tô đến nhà ông Lân, giới thiệu là chỗ anh H. (người có 3 máy gặt lúa đang hoạt động trên địa bàn), sau đó nhóm người này đã ngỏ ý mời ông Lân đem máy gặt về làm cho họ, nhưng ông Lân không đồng ý, nhóm người này ra về.

Đến ngày 26/8 khi gia đình ông Lân đang cho máy gặt lúa trên cánh đồng của thôn thì có một nhóm côn đồ kéo tới yêu cầu ông Lân đưa máy lên bờ. Tuy nhiên, ông Lân đã gọi điện báo công an thì nhóm này bỏ đi. Tối ngày 27/8, có một nhóm đối tượng đi 2 xe máy, bịt mặt đã dùng đá ném vào máy gặt của gia đình ông Lân. Đến rạng sáng nay thì kẻ gian đã phóng hỏa đốt chiếc máy gặt này.

Ông Lân cho biết thêm, tiền mua máy gặt là do gia đình ông tích góp bao năm, cùng với vay mượn ngân hàng. Giờ máy hỏng rồi, gia đình ông không biết làm gì để lấy tiền giả nợ. Ông chỉ mong công an làm việc công tâm, hết trách nhiệm, đưa kẻ gian ra ánh sáng, lấy lại công bằng cho gia đình ông.

Theo vị lãnh đạo xã, ở địa phương ông Lân là người hiền lành, tốt tính, chịu khó làm ăn, sống hòa đồng với mọi người, chưa có tiền án tiền sự gì. “Trước đây ông Lân đã có máy gặt, nhưng sau đó bán đi làm việc khác, nguyên nhân cũng chỉ vì mâu thuẫn trong việc cạnh tranh địa bàn gặt thuê.”, vị lãnh đạo xã thông tin.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Mạnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN