Thứ hai, 15/08/2022 | 16:53
RSS

Máy bay VietJet hạ cánh khẩn cấp tại Hong Kong vì cảnh báo cháy

Thứ tư, 30/08/2017, 16:33 (GMT+7)

Chiếc máy bay hãng VietJet đang bay từ Đài Loan về Việt Nam phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hong Kong (Trung Quốc) vì cảnh báo cháy giả ở khoang chở hàng.

Chiều 30/8, một chiếc máy bay chở hơn 100 khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi xuất hiện báo động cháy lên trên tàu bay. Chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không VietJet, bay từ Đài Loan tới Việt Nam

Trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng hàng không VietJet xác nhận thông tin trên. Chiếc máy bay gặp sự cố có số hiệu VJ885 bay từ Cao Hùng về TP.HCM ngày 30/8.

Khi phát sinh cảnh báo, tổ bay đã chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hong Kong để kiểm tra. Hãng này cho hay khi gặp sự cố trên máy bay có khoảng 100 hành khách.

vietjet

Máy bay VietJet hạ cánh khẩn cấp tại Hong Kong vì cảnh báo cháy. Ảnh minh họa.

Đại diện VietJet Air cho biết cảnh báo cháy là giả. "Máy bay đang chờ được cấp phép để bay về Việt Nam lúc 15h40", vị này cho hay.

Do có cảnh báo cháy trong khoang chứa hàng, tàu bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Hong Kong. Sau đó, lực lượng chức năng của sân bay này đã huy động xe cứu thương và xe cứu hỏa đến hiện trường. Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động của đường băng cũng như sân bay không bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng tại sân bay Hong Kong cũng như VietJet đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố.

Sự cố máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nghi cháy không hiếm. Vào đầu tháng 1, một chiếc máy bay bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore của hãng TigerAir phải hạ cánh khẩn cấp ở Tân Sơn Nhất vì mùi cháy khét trong khoang.

Các lực lượng chức năng của cảng Tân Sơn Nhất nhanh chóng triển khai nhiều công tác đảm bảo an toàn, an ninh.

Văn Chương
Theo Tri thức Trực tuyến