Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:34
RSS

Mâu thuẫn gia đình, nữ sinh ở Nghệ An ăn lá ngón tự tử

Chủ nhật, 24/01/2021, 15:49 (GMT+7)

Do mâu thuẫn gia đình, nữ sinh 15 tuổi, trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An đã tìm ăn lá ngón tự tử nhưng bất thành.

Ngày 24/1, thông tin trên Dân Trí, Đồn Biên phòng Tri Lễ (tỉnh Nghệ An) cho biết, vụ việc nói trên xảy ra vào tối 22/1, em Thò.Y.X, 15 tuổi, đang là học sinh THCS, cư trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong do mâu thuẫn gia đình đã tìm lá ngón để ăn quyên sinh.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa nạn nhân đến Trạm Y tế xã trong tình trạng bị nhiễm độc nặng, toàn thân tím tái, khó thở, mạch đập yếu, nguy hiểm đến tính mạng. Tại đây, các y, bác sỹ phòng khám Quân dân y, Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) và Trạm y tế xã đã rất khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu chữa cho nạn nhân.

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ tích cực cứu chữa, em X. đã được cứu sống. Ảnh: dantri.com.vn

Sau gần 3 giờ tích cực cấp cứu bệnh nhân đã hết tím tái, đỡ khó thở, nói được, dần bình phục sức khỏe trở lại. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi và tiến triển tốt.

Thông tin trên Infonet, ông Vi Văn Cường– Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết từ đầu năm đến nay (năm 2021), trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ ăn lá ngón tự tử, trong đó có 1 người tử vong, còn nạn nhân X. may mắn được các bác sỹ kịp thời cứu sống. Trong năm 2020, có 17 vụ người dân ăn lá ngón tự tử, trong đó có 11 trường hợp được cứu sống, còn 6 người không qua khỏi.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại