Thứ tư, 01/12/2021 | 01:41
RSS

TP.HCM: Chợ hoa "trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông năm nay có nhiều điểm đặc biệt

Chủ nhật, 24/01/2021, 15:02 (GMT+7)

Chợ hoa bến Bình Đông năm nay ngoài mua bán cây kiểng chơi Tết, còn có thêm nhiều loại hình nghệ thuật đặc biệt khác.

Chợ hoa "trên bến dưới thuyền" tại bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) là một trong những chợ hoa đặc biệt tại TP.HCM mỗi khi tết đến. Khác những chợ hoa khác, tại đây, cây kiểng Tết sẽ được các nhà vườn miền Tây vận chuyển bằng ghe, xuôi con nước về TP.HCM bán tết.

Năm nay, chợ hoa "trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông sẽ bắt đầu họp từ ngày 27/1, tức từ 15 tháng Chạp và kéo dài đến 30 tết.


TP.HCM: Chợ hoa "trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông sẽ họp từ ngày 27/1, tức 15 tháng Chạp.

Đáng chú ý, điểm đặc biệt của chợ hoa Bến Bình Đông năm nay theo kế hoạch của UBND TP.HCM vừa ban hành là tổ chức thành một hội chợ hoa xuân với nhiều hoạt động như tổ chức chợ hoa trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé tuyến đường bến Bình Đông.

Ngoài ra, từ 25 tháng Chạp, chợ hoa bến Bình Đông sẽ có thêm hoạt động văn hóa, nghệ thuật dọc bến Bình Đông; biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống trên 2 ghe bầu dọc kênh Tàu Hủ.

Chợ hoa bến Bình Đông năm nay cũng được trang trí các tiểu cảnh, giới thiệu các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh nghệ thuật "Trên bến dưới thuyền", tổ chức các gian hàng ẩm thực, hội thi ảnh với chủ đề "Trên bến dưới thuyền", hội thi Thuyền hoa và một số hoạt động khác.

Đây là những điểm mới của chợ hoa bến Bình Đông Tết Tân Sửu 2021, hoàn toàn khác so với chỉ có hoạt động mua bán những năm trước, nhằm mang lại không khí mới mẻ, tái hiện cảnh "trên bến dưới thuyền" vốn là đặc trưng của chợ hoa này giữa TP.HCM.

Ngoài chợ hoa bến Bình Đông, Hội Hoa xuân TP.HCM tại công viên Tao Đàn sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 6/2-17/2 (tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).

Tại đây, tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… với quy mô hơn 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tết cổ truyền như trưng bày mâm quả và cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyển, múa rối, đờn ca tài tử, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo…

Chợ hoa tết cấp TP tổ chức tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và các chợ hoa quận huyện sẽ diễn ra đồng loạt từ 23 tháng Chạp đến 12h trưa 30 tết.

Chợ Hoa Tết tại quận 7, 8, với điều kiện đặc thù của vùng sông nước, tổ chức tập trung dọc tuyến bờ kè Trần Xuân Soạn (từ cầu Rạch Ông đến đường Lâm Văn Bền), chợ đầu mối nông sản Bình Điền để phát huy lợi thế về giao thông thủy.

Hồng Phúc
Theo Dân Việt