Thứ ba, 21/09/2021 | 08:46
RSS

Cầu thủ Malaysia lo sợ khi thi đấu ở Triều Tiên, ông Mùi bị tước quyền điều hành trọng tài

Thứ tư, 08/03/2017, 14:08 (GMT+7)

Malaysia lo sợ bị giết khi thi đấu ở Triều Tiên, ông Mùi bị tước quyền điều hành trọng tài là những tin tức thể thao nổi bật trong ngày.

Malaysia lo sợ bị khủng bố khi thi đấu ở Triều Tiên

Tuyển Malaysia sẽ gặp CHDCND Triều Tiên trên sân Kim II Sung tại Bình Nhưỡng ngày 28/3 tới đây, trong trận mở màn vòng loại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, trận đấu này giờ chưa biết có diễn ra tại Bình Nhưỡng hay không, hoặc sẽ chuyển sang một địa điểm trung lập hay bị hoãn luôn.

Lý do là bởi LĐBĐ Malaysia (FAM) vừa xác nhận là họ đã quyết định không cử đội tuyển đến CHDCND Triều Tiên trong thời điểm này vì lý do an ninh.

Đội tuyển không muốn thi đấu ở Triều Tiên ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Internet

Điều này xuất phát từ những lo ngại sau vụ sát hại công dân mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol (người được cho là ông Kim Jong-nam, anh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

FAM cho biết thêm đang viết đơn xin LĐBĐ châu Á (AFC) được tổ chức trận đấu trên ở một sân trung lập. Địa điểm sẽ được AFC công bố vào thứ hai tuần sau.

Tuyển Malaysia sắp trở lại tập luyện từ ngày 13/3 tới, và sẽ đấu giao hữu với tuyển Philippines hoặc với 1 CLB ở Trung Quốc tại Bắc Kinh hoặc Thượng Hải vào ngày 22/3, rồi bay sang CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên, do sự cố này thầy trò HLV Ong Kim Swee sẽ phải thay đổi lịch trình với nhiều khả năng lớn trận mở màn với CHDCND Triều Tiên sẽ bị hoãn.

Ông Mùi bị tước quyền điều hành trọng tài

Một thành viên của BTC giải cho biết: “Nếu cứ để anh Mùi tiếp tục sẽ không tốt cho cá nhân anh Mùi cũng như V-League, ảnh hưởng đến những công việc khác của cả mùa giải. Là đơn vị được VFF ủy quyền tổ chức giải, chúng tôi cảm thấy đau lòng và bức xúc vì nhiều chuyện liên quan đến trọng tài, VPF không được quyền can thiệp hay góp ý.

Ông Mùi sẽ mất quyền phân công trọng tài từ vòng 9 V.League. Ảnh: Internet

Việc không để anh Mùi được phân công trọng tài nữa, không phải để xoa dịu dư luận mà thực sự muốn “cải tổ” lại hình ảnh giải đấu và không còn xảy ra những sự cố liên quan đến TT như thời gian qua. Chiều 6/3, anh Mùi đã ra Hà Nội để làm việc với VFF về mọi vấn đề liên quan đến cá nhân cũng như nhiều chuyện khác”.

VFF và VPF không sa thải hoặc cắt bỏ hoàn toàn vai trò của ông Mùi, mà đề nghị ông Mùi chủ động tìm người thay mình ký vào bản phân công.

Ông Mùi chấp thuận giới thiệu Phó ban TT Dương Văn Hiền, cựu còi vàng, ủy viên Ban Chấp hành VFF, sẽ có trách nhiệm chính trong phân công TT, trợ lý và giám sát TT ở V-League, giải hạng nhất.

Malaysia 0 - 1 Việt Nam - AFF Cup 2016. Nguồn: Trực tiếp bóng đá

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus