Thứ ba, 30/11/2021 | 07:33
RSS

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tràn đầy năng lượng, cống hiến cho âm nhạc

Thứ sáu, 27/11/2020, 19:25 (GMT+7)

NSƯT Hồng Vy cho biết, hiện tại cô rất nhiều năng lượng và muốn được cống hiến cho âm nhạc.

NSƯT Hồng Vy vừa tổ chức họp báo giới thiệu về liveshow VY – Live concert. Tại chương trình VY - Live Concert, khán giả đã yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, được xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Namthế giới

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tràn đầy năng lượng, cống hiến cho âm nhạc

Niềm đam mê say đắm với âm nhạc, những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống và trên sân khấu, cùng những biến động lớn trong đời sống riêng, những vui buồn của một đời nghệ sĩ sẽ được Hồng Vy thể hiện qua những tác phẩm âm nhạc đã gắn bó với con đường ca hát của cô. Một con đường có lúc tưởng như được trải thảm đỏ, nhưng cũng đầy những trắc trở mà cô đã vượt qua bằng một bản lĩnh phi thường.

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như Cô gái vót chông, Bài ca hy vọng, Bài ca trên núi… Cùng những bài hát Hồng Vy đã hát say mê trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội - những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời cô, khi mà khán giả của cô chủ yếu là những chiến sĩ ở những vùng sâu vùng xa nhất. Đó cũng là những tháng năm trui rèn nên bản lĩnh của Hồng Vy để sau này, những biến động trong cuộc sống không làm cô gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin, mạnh mẽ, để sống trọn vẹn với âm nhạc, với gia đình nhỏ của mình. 

Một phần quan trọng, một quãng trầm hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình, là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự nghiệp ca hát, đến những thời khắc vô cùng khó khăn khi Hồng Vy phải đối mặt với quá nhiều những thử thách lớn lao mà một người phụ nữ, một nữ nghệ sĩ phải trải qua. 

Những ca khúc về tình mẫu tử, những tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng để đánh thức những ký ức đẹp đẽ, hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm từ những khán giả đã luôn dõi theo Hồng Vy những năm qua.

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tràn đầy năng lượng, cống hiến cho âm nhạc

Chia sẻ với báo chí, NSƯT Hồng Vy cho biết, cô không cảm thấy u sầu hay bi quan về căn bệnh của mình mà ngược lại, hiện tại cô đang cảm thấy rất nhiều năng lượng và muốn được cống hiến cho âm nhạc.

"Trước đây tôi cũng đã có thời gian trải qua giai đoạn khó khăn, năm 2019 có chút vấn đề về sức khoẻ, và thông qua thời gian khó khăn đó tôi nhận thấy rất nhiều sự yêu thương, chia sẻ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp dành cho tôi.

Trợ lý Hồng Vy- Tăng Ngân Hà tiết lộ thêm, êkíp không tránh nói về bệnh của Hồng Vy, bởi rất muốn truyền thông truyền đi năng lượng tích cực của Hồng Vy, bởi không biết ngày mai là bắt đầu hay kết thúc, vậy thì hãy sống hết mình, hãy làm hết mình bằng cả con tim. Êkíp chúng tôi muốn những năng lượng, câu chuyện mà nữ ca sĩ muốn chia sẻ là cách đương đầu với căn bệnh, những thông tin xấu, chia sẻ những thông tin tới những người cùng hoàn cảnh hay những người chưa mắc phải căn bệnh đó. 

Hai chữ hiểm nghèo không phải là hai từ gây khó khăn cho ca sĩ Hồng Vy hay cho êkíp trong concert. Khi đến với đêm nhạc, khán giả sẽ được biết một Hồng Vy đã không hoảng sợ, một Hồng Vy đối diện trực diện với căn bệnh, lấy sự lạc quan, mạnh mẽ làm nguồn vui, năng lượng tích cực để chiến đấu với nó.

Theo Hồng Vy, chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà cô đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM. Phần âm nhạc này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ vì nhiều người trước giờ vẫn chỉ biết đến Hồng Vy ở dòng nhạc trữ tình cách mạng.

Xen kẽ những mảng âm nhạc chính này sẽ là những tác phẩm âm nhạc trữ tình ngọt ngào, thể hiện một góc khác trong gia tài nghệ thuật mà Hồng Vy đã có cho mình suốt hơn 20 năm ca hát. 

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tràn đầy năng lượng, cống hiến cho âm nhạc

Và điều đặc biệt nhất, được Hồng Vy vô cùng trân trọng, đó là đêm nhạc này được thành hình bởi những tình bạn lớn. Những người bạn đã vì yêu thương Hồng Vy mà cùng nhau làm nên chương trình này. Từ êkíp sản xuất với giám đốc âm nhạc Lưu Quang Minh, giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John, ánh sáng Phúc Hải, âm thanh Hoàng Lê Hải… Tất cả đều vì một sự trân quý tiếng hát của Hồng Vy, và sự đồng cảm với những gì Hồng Vy đã làm trên con đường ca hát của mình, mà cùng nhau đứng ra thực hiện đêm nhạc.

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vy được công chúng yêu mến với dòng nhạc thính phòng, nhạc cách mạng và hàng loạt giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. Hồng Vy đã thực hiện được 3 album riêng: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt Nam và Giấc mơ mùa lá.

Ngoài ra, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn Tình Yêu Và Đam Mê - Plaisir D'Amour với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi. 

Năm 2018, Hồng Vy cùng Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương và nghệ sĩ piano Thuyên Hà cũng đã tổ chức được 2 đêm nhạc tại Hà Nội và 1 đêm tại TP.HCM.

Huy Hoàng
Dân Việt