Thứ ba, 27/02/2024 | 08:33
RSS

Mặc áo chống nắng dài, bé gái bị cuốn vào bánh xe máy phải nhập viện

Thứ bảy, 20/06/2020, 06:52 (GMT+7)

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận bệnh nhi T.T.T.H., 7 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Uông Bí, nhập viện với vết thương do bị cuốn vào bánh xe máy.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhi Trần Thị T. H. nhập viện với vết thương hở vùng đầu và chấn thương tay trái.

Điều đáng nói là trước đó, trẻ có ngồi sau xe máy cùng em do mẹ là chị N.T.T. chở. Vì trời nắng, chị T. có dùng áo chống nắng của mình khoác cho trẻ nhưng không kéo khóa áo, để trẻ có thể choàng che nắng cho em ngồi ở giữa xe. Chiếc áo chống nắng quá dài đã bị cuốn vào bánh sau xe máy khiến trẻ bị cuốn theo...

Chị T. kể lại khi đèo 2 con chạy xe được khoảng 1km thì chị bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau và quay lại nhìn thì không thấy con gái đâu. Chị vội vàng dừng xe lại thì thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra… 

Mặc áo chống nắng dài, bé gái bị cuốn vào bánh xe máy

Mặc áo chống nắng dài, bé gái bị cuốn vào bánh xe máy
Các vết thương của bé gái. Ảnh: Zing & Dân Trí

Chị không biết con bị ngã lúc nào. Ngay sau đó, chị T. đã nhờ người đi đường đưa con vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận bệnh nhi H. với vết thương vùng đỉnh trái kích thước 4x1 cm, bờ gọn; sưng nề, bầm tím, xây xát mài da vùng cánh và khuỷu tay trái; vận động tay trái hạn chế.

Theo Dân trí, bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng đỉnh trái kích thước 4x1cm, bờ gọn, sưng nề, bầm tím và xây xát mài da vùng cánh tay và khuỷu tay trái, vận động tay trái hạn chế.

Bác sĩ Phạm Duy Hưng, Khoa Ngoại thần kinh cho Zing biết: Rất may mắn cho trường hợp bệnh nhi H. vì vết thương vùng đầu chưa gây tổn thương đến sọ não. Với chấn thương của trẻ, các bác sĩ đã tiến hành làm sạch, khâu xử lý vết thương vùng đầu, treo tay trái cố định.

Sự cố trên như một lời cảnh báo các bậc phụ huynh cần lưu ý trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa... cho bản thân cũng như trẻ nhỏ trên các phương tiện giao thông Bởi các vạt áo/quần dài dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho trẻ hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN