Thứ hai, 27/05/2024 | 08:17
RSS

Lý Nhã Kỳ trở lại Liên hoan phim Cannes 2022 sau 2 năm vắng bóng

Thứ tư, 06/04/2022, 07:04 (GMT+7)

Sau 2 năm vắng mặt tại Liên hoan phim Cannes, mới đây, Lý Nhã Kỳ cho biết sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes 2022 vào tháng 5 tới.

Sự kiện:
Lý Nhã Kỳ

Chia sẻ trên Thanh Niên, Lý Nhã Kỳ cho biết cô sẽ chính thức tham dự Liên hoan phim Cannes 2022. Để chuẩn bị cho lần tái xuất này, ê-kíp của người đẹp phim Kiều nữ và đại gia còn khởi động cuộc thi thiết kế trang phục để tỏa sáng trên thảm đỏ. Cụ thể, khán giả sẽ giúp Lý Nhã Kỳ tìm ra bộ cánh đẹp nhất bằng cách bình chọn trực tuyến.

Thông tin trên Dân Việt cho biết, trong LHP Cannes gần nhất mà Lý Nhã Kỳ tham dự, cô diện trang phục trên  thảm đỏ đều là sáng tạo của các nhà thiết kế trong nước, nhiều bộ cánh được lấy cảm hứng từ những hình ảnh, trang phục truyền thống Việt Nam

Lý Nhã Kỳ trở lại Liên hoan phim Cannes 2022 sau 2 năm vắng bóng

Lý Nhã Kỳ trở lại Liên hoan phim Cannes 2022 sau 2 năm vắng bóng.

"Trong hàng trăm, hàng ngàn người đến Cannes, có thể có những người không hiểu ngôn ngữ của nhau, nhưng thời trang chính là ngôn ngữ chung trên thảm đỏ. Bạn chỉ có 3 phút đi trên thảm đỏ, bạn không thể giới thiệu hết về mình nhưng bộ đồ bạn mặc trên người cho mọi người biết bạn là ai, làm nghề gì, quan trọng nhất là xuất thân nền văn hóa của bạn là gì", Lý Nhã Kỳ nói thêm.

Lý Nhã Kỳ là nghệ sĩ Việt Nam tham gia nhiều kỳ LHP Cannes nhất. Cô từng dự 5 mùa Liên hoan phim Cannes, đồng thời cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên được tôn vinh hình ảnh nghệ sĩ trẻ kỷ niệm 70 năm Liên hoan phim Cannes và được để hình trên đại lộ thảm đỏ.

Lý Nhã Kỳ trở lại Liên hoan phim Cannes 2022 sau 2 năm vắng bóng

Năm 2021, Lý Nhã Kỳ nhận được thư mời tham dự của Ban tổ chức nhưng cô từ chối vì tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp. “Tôi thấy mình không thể ích kỷ, váy áo vui vẻ qua bên đó mà không chia sẻ với những khó khăn trong nước. Tôi nghĩ không đi được Cannes năm nay thì sẽ đi năm sau và đi với tâm thế vui hơn. Lúc này, tôi chỉ mong đất nước, người dân Việt Nam có thể vượt qua khó khăn và sớm quay lại cuộc sống bình thường", Lý Nhã Kỳ cho biết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại