Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:24
RSS

Lý do Lương Bích Hữu từ chối hát bản hit 'Xem như em chẳng may'

Thứ hai, 05/09/2022, 11:33 (GMT+7)

Khuấy đảo mạng xã hội với phần biểu diễn 'Xem như em chẳng may' trong chương trình Ca sĩ mặt nạ nhưng Lương Bích Hữu nhất quyết không biểu diễn ca khúc này.

Xuất hiện trong chương trình Ca sĩ mặt nạ (The Mask Singer Việt Nam), Lương Bích Hữu khuấy đảo mạng xã hội khi thể hiện ca khúc Xem như em chẳng may với 2 chất giọng hoàn toàn khác nhau. Đây vốn là bản hit đình đám của Chu Thúy Quỳnh thời gian gần đây và được khán giả trẻ rất yêu thích. Dù được nhiều khán giả yêu thích nhưng Lương Bích Hữu nhất quyết không mang ca khúc này đi biểu diễn tại thời điểm hiện tại.

Theo báo VietNamNet, Lương Bích Hữu đưa ra lý do là vì cả 2 bên đang trong giai đoạn thương thảo về vấn đề bản quyền.

Lý do Lương Bích Hữu từ chối hát bản hit Xem như em chẳng may

Lương Bích Hữu.

Trước đó, khi biểu diễn tại một chương trinh, dù được khán giả "nài nỉ" hát hit Xem như em chẳng may nhưng Lương Bích Hữu chỉ xin được hát 2 câu và phần còn lại nhường mic cho người hâm mộ ngồi dưới hát thay cô.

Ngoài ra, trong một show diễn trên Đà Lạt, trước khi trình bày bài hát Hương Ngọc Lan, Lương Bích Hữu chia sẻ mình đã gọi điện xin phép ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân để có thể thể hiện ca khúc này.

Hành động tinh tế của Lương Bích Hữu được nhiều khán giả hết lời ngợi khi thời gian gần đây việc các ca sĩ là đàn anh, đàn chị nổi tiếng cover lại nhiều ca khúc của các ca sĩ đàn em và mang đi biểu diễn bị nhiều khán giả chỉ trích vì vi phạm bản quyền.

Trước đó vài ngày, cư dân mạng xôn xao tin đồn Chu Thúy Quỳnh chuẩn bị kiện Lương Bích Hữu vì việc liên quan đến hit Xem như em chẳng may. Tuy nhiên, Chu Thúy Quỳnh ngay lập tức lên tiếng bác bỏ và khẳng định không có chuyện kiện tụng như tin đồn.

Lý do Lương Bích Hữu từ chối hát bản hit Xem như em chẳng may

Chu Thúy Quỳnh.

Giọng ca sinh năm 1997 nói: "Thứ nhất, tôi chưa từng nhận ca khúc 'Xem Như Em Chẳng May' là của riêng tôi. Sau khi bản gốc ra, anh Trung Ngôn (người sáng tác ca khúc) có nhắn tin cho tôi bảo bài này rất hợp với tôi và khuyến khích tôi hát.

Thứ hai, với riêng tôi, một ca khúc được rất nhiều người hát cho thấy sự quan tâm của khán giả với ca khúc đó. Chị Lương Bích Hữu là ca sĩ đàn chị, và là người tôi ngưỡng mộ khi còn thơ bé.

Thứ ba, tôi chưa bao giờ thích sự ồn ào. Tôi khẳng định cả tôi và team chưa bao giờ có một phát ngôn nào liên quan đến việc kiện chị Lương Bích Hữu vì vi phạm bản quyền.

TikTok là một cộng đồng lớn, nếu có câu like, đừng dùng từ thất đức như vậy. Tôi mang ơn còn không hết, mà các bạn còn nói đi kiện. Tôi chỉ muốn làm nghệ thuật đúng nghĩa, còn lại đừng bẻ cong và bóp méo sự thật".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại