Thứ sáu, 31/05/2024 | 04:36
RSS

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích hỗn với Lương Bích Hữu trên sóng truyền hình

Thứ hai, 29/08/2022, 12:43 (GMT+7)

Bị một số cư dân mạng chỉ trích hỗn láo với đàn chị Lương Bích Hữu trên sóng truyền hình, Trấn Thành đã lên tiếng giải thích bằng bài viết dài trên trang cá nhân.

Mới đây, Trấn Thành vừa đăng tải bài viết dài trên fanpage thẳng thắn nói về việc bị chỉ trích vì hỗn láo với Lương Bích Hữu trên chương trình "Ca sĩ mặt nạ".

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích hỗn với Lương Bích Hữu trên sóng truyền hình

Mở đầu bài viết, ông xã Hari Won hết lời khen ngợi giọng ca "Dằm trong tim". Trấn Thành nhận xét Lương Bích Hữu vừa hát hay, xinh đẹp, hiền lành và tốt tính.

"Ai mà ngờ một Lương Bích Hữu với chất giọng baby voice trong bài Cô Gái Trung Hoa của chúng ta ngày nào lại có 1 giọng ca nội lực như thế cơ chứ? Quá sức tưởng tượng! Out trình! Chúc Hữu sẽ luôn thành công và thành công hơn nữa. Chắc chắn sau tập này tất cả khán giả sẽ nhìn nhận 1 ca sỹ Lương Bích Hữu với giọng hát nội lực và điêu luyện, chứ không chỉ là 1 ca sỹ idol của tuổi teen. Hãy luôn sống bình an, hạnh phúc và thăng hoa trong âm nhạc nhé. Chạy show mệt nghỉ nhé. Hữu vẫn còn hát hay lắm lắm đó! Mãi yêu", Trấn Thành khen ngợi Lương Bích Hữu.

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích hỗn với Lương Bích Hữu trên sóng truyền hình

Sang phần 2, Trấn Thành giải thích về việc bị cư dân mạng chỉ trích anh hỗn láo vì nhỏ tuổi hơn mà xưng dám tên với đàn chị vào nghề trước. Nam MC cho biết, anh chỉ giải thích thêm một lần vì đã lên tiếng quá nhiều.

Thứ nhất, theo Trấn Thành "nghệ sĩ không có tuổi, chúng tôi xưng hô theo độ trẻ trung trong tâm hồn của nhau. Mà nhất là phụ nữ, ai cũng muốn xưng hô cho trẻ lên, thậm chí người ta còn không muốn được gọi là chị. Hay ai lớn tuổi rồi thì cứ dặn mọi người xưng bằng chị đi, đừng gọi bằng cô, nghe già lắm. Cái nghề này nó là như thế".

Thứ hai, mỗi người họ có một mối quan hệ bạn bè riêng. Nên xưng hô cũng sẽ khác nhau tuỳ mối quan hệ đó thân thiết như thế nào. Trấn Thành lấy ví dụ, anh gọi Hồng Ngọc, Thu Minh, Hà Trần bằng chị vì họ là tiền bối ngay từ ban đầu đã gọi như thế rồi.

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích hỗn với Lương Bích Hữu trên sóng truyền hình

"Nhưng cũng cùng trang lứa đó, những người có xu hướng nhõng nhẽo như Minh Tuyết, Cẩm Ly, Phi Nhung tôi chỉ gọi họ bằng tên và xưng "tui". Sẽ là: "Nhung ơi! Tuyết ơi! Tư ơi! Tui nói nghe nè"... vì họ thích tôi gọi họ như thế. Minh Tuyết gặp tôi ko bao giờ xưng chị em, mà.... "ông Xìn ơi, hay Tuyết nói Xìn nghe này nè"! Nó là như vậy! Rồi cũng cùng 1 trang lứa, Khánh Hà, Ý Lan, Cẩm Vân, tôi gọi bằng "chị". Nhưng Giao Linh, Hoàng Oanh tôi gọi bằng cô. Rồi Hương Lan, Lệ Thuỷ tôi gọi bằng má! Cùng là 2 người bạn thân, chung thời, bằng tuổi nhau, ngồi chung 1 bàn tiệc nhưng Bạch Tuyết tôi gọi bằng chị, còn Ngọc Giàu tôi gọi là má! Nó vậy đó", Trấn Thành giải thích.

Quay lại với chủ đề về Lương Bích Hữu, Trấn Thành kể lại một kỉ niệm với nữ ca sĩ và xin phép bà xã Hari Won nhắc lại chuyện xưa. Theo lời Trấn Thành, khi anh còn là "MC cùi bắp" thì Lương Bích Hữu đã nổi lên như 1 hiện tượng. "Mà lúc đó tui mê người ta, thầm thương trộm nhớ đồ chứ bộ. Rồi thả thính! Tưởng bà Hữu bả nhỏ hơn mình, mặt baby quá mà. Gặp nhau là 2 đứa cứ xưng Thành Thành Hữu Hữu. Ai dè đâu sau này mới find out ra bả lớn hơn mình. Gu tui thích phụ nữ lớn tuổi hơn mình không. Mà hồi xưa xạo xạo cưa cẩm vài câu vậy thôi chứ không dám cua thiệt. Tại sợ không có cửa đó. Mà không có cửa thật, hồi đó tui bèo còn bả nổi lắm", Trấn Thành hài hước viết.

Ngoài ra, trong bài viết, Trấn Thành cũng lên tiếng khi bị chỉ trích "Là MC biết gì về âm nhạc mà nhận xét giọng hát Lương Bích Hữu như đúng rồi". Trấn Thành cho rằng, nếu không có kiến thức về âm nhạc thì ban tổ chức sẽ không mời để làm cố vấn. "Không lẽ giờ tôi phải đi học lấy cái bằng "tiến sĩ âm nhạc", ép khung, lộng kiếng, mỗi lần làm giám khảo treo lên cho mấy thánh yên bụng là có chuyên môn? Người ta bỏ tiền tỷ ra tổ chức 1 cái show để thỉnh một người không có trình độ, kiến thức về nhạc lên làm cố vấn hả mấy bạn? Đùa hả? Đừng có khôi hài vậy chứ. Suy nghĩ 1 chút đi", anh viết.

Nam MC cho rằng, thay vì dành thời gian ra dạy anh cách làm người, một số antifan nên dành thời gian đó cho bản thân và gia đình. "Bao lâu rồi chưa hỏi thăm bố mẹ? Bao lâu rồi chưa khen hay khuyến khích ai làm 1 chuyện gì đó? Bao lâu rồi không chỉ trích người khác", Trấn Thành đưa ra lời khuyên. Đồng thời, anh cũng khẳng định bản thân "luôn tự học và thay đổi mỗi ngày cho bản thân mình tốt hơn để được như hôm nay".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại