Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:02
RSS

Lương Bích Hữu kể lại biến cố từng bị tai nạn bỏng nặng

Chủ nhật, 09/01/2022, 19:04 (GMT+7)

"Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai", Lương Bích Hữu kể lại tai nạn bị bỏng vào năm 2011 khiến cô bị ám ảnh.

Lương Bích Hữu là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng từ những năm 2000. Cựu thành viên nhóm H.A.T có nhiều bản hit đình đám như Cô gái Trung Hoa, Em yêu anh, Quên cách yêu, Ánh trăng hiểu lòng em, Học cách đi một mình.Nước mắt hóa đá, Người lạ từng yêu, Duyên phận ý trời, Gái quê. Đứt từng đoạn ruột, Anh muốn chia tay phải không,...  Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, cô gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt là những biến cố khó quên trong sự nghiệp ca hát.

Lương Bích Hữu kể lại biến cố từng bị tai nạn bỏng nặng

Lương Bích Hữu.

Tham gia chương trình Chuyến xe thời gian vào tháng 5/2021, Lương Bích Hữu lần đầu tiết lộ về biến cố lớn nhất trong sự nghiệp của mình, khiến cô suýt phải từ bỏ showbiz. Cụ thể, Lương Bích Hữu từng gặp tai nạn bị bỏng nặng vào năm 2011. Khi đó, nữ ca sĩ 8X đang ngồi trong cánh gà chờ đến giờ mình diễn thì sân khấu bên ngoài bị cháy vì diễn viên xiếc gặp sự cố. Vì không kịp phản ứng nên cô đã bị bỏng nặng ngay sau đó.

"Lúc đó hoảng loạn ai cũng chạy không biết xung quanh thế nào. Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, chính ba là người lấy áo dập lửa cháy trên người và đưa tôi vào bệnh viện. Từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân của tôi đều bị cháy, bỏng nặng cấp độ hai", Lương Bích Hữu chia sẻ.

Bị bỏng nặng, Lương Bích Hữu suy sụp hoàn toàn. May mắn bên cạnh có bố mẹ động viên giúp cô lấy lại tinh thần. "Ngay lúc đó, tôi suy sụp hoàn toàn, không còn gì cả. Tôi sợ soi gương đến mức độ phải lấy vải che hết tất cả kính trong nhà, một miếng kính cũng che, không để lộ ra. Tôi phải đi tập tễnh trong suốt một năm trời, không dám nghĩ mình có cơ hội quay trở lại showbiz", nữ ca sĩ tâm sự.

Lương Bích Hữu kể lại biến cố từng bị tai nạn bỏng nặng

Nữ ca sĩ từng bị bỏng nặng năm 2011.

Bị tai nạn, cô ở nhà nghỉ dưỡng hơn một năm mới trở lại bình thường. "Một năm đó, tôi rơi vào tuyệt vọng, bế tắc, không dám nghĩ đến chuyện đi hát lại, càng không dám ra đường gặp mặt bạn bè. Chỉ ăn cháo, không ăn được những thứ khác, không nằm được quạt hay máy lạnh vì buốt khắp người, lúc đó tôi thường thức sáng đêm, mất ngủ liên tục", nữ ca sĩ nghẹn ngào.

Cô cũng thú nhận bản thân giờ vẫn sợ khi nhìn thấy lửa. Đi đường mà cứ hễ nhìn thấy người ta chơi lửa là tôi sợ hãi, không dám tới gần. 

Lương Bích Hữu kể lại biến cố từng bị tai nạn bỏng nặng

Nữ ca sĩ từng bị tai nạn xe ô tô.

Hết bị bỏng, Lương Bích Hữu còn gặp tai nạn xe khiến cô ám ảnh cả đời. "Lần đó Hữu đi diễn ở đèo Hải Vân, lúc đó đèo vẫn chưa có hầm nên đi nó ghê dữ lắm. Hôm đó trời mưa nữa. Khi xe Hữu đang bọc cua trên đèo thì bị trượt quay vòng vòng rồi nửa sau xe bị rơi ra phía vực thẳm. Ngay lập tức, xe bảo vệ phía sau lao ra để giữ xe không bị rơi, đưa mình chuyển sang xe khác rồi di chuyển đến điểm biểu diễn. Còn mọi người ở lại xử lý cái xe bị tai nạn kia", Lương Bích Hữu kể lại.

Trải qua những biến cố trong sự nghiệp, hiện tại, Lương Bích Hữu đang trên đà thăng tiến và thành công với những dự án âm nhạc của mình

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại