Thứ tư, 28/07/2021 | 07:47
RSS

Lý do khiến Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể về Việt Nam

Thứ sáu, 17/07/2020, 15:36 (GMT+7)

Đoàn Văn Hậu đã chính thức chia tay SC Heerenveen sau khi hợp đồng giữa 2 bên kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn chưa thể về nước.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau nhiều nỗ lực đàm phán không thành công, Đoàn Văn Hậu đã chính thức chia tay SC Heerenveen sau khi hợp đồng giữa 2 bên kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua.

Điều này được cho là tốt cho cả đôi bên, khi SC Heerenveen không phải gánh khoản lương khổng lồ của Đoàn Văn Hậu mà không sử dụng cầu thủ này ở giải đấu quốc nội, trong khi Văn Hậu sẽ được thi đấu thường xuyên tại giải bóng đá V.League để giữ gìn phong độ và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam ở sân chơi quốc tế cuối năm nay.

Tuy nhiên dù đã sớm nói lời chào với các đồng đội ở Hà Lan, Văn Hậu vẫn chưa thể về Việt Nam. Bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên không có bất cứ chuyến bay nào để hậu vệ 20 tuổi từ châu Âu trở về Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể về Việt Nam
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể về Việt Nam

Hiện tại, Hà Nội FC vẫn chưa công bố chính thức ngày về của Văn Hậu. Tuy nhiên, Văn Hậu dự kiến sẽ đi trên chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước từ Pháp vào đầu tháng 8 tới.

Trở về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu cũng sẽ phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày giống như bao công dân khác trở về từ nước ngoài trước khi tập luyện trở lại và thi đấu tại V.League bắt đầu từ vòng đấu thứ 11 tới đây.

Sau 13 vòng đấu, 8 đội bóng thuộc nhóm trên sẽ được quy hoạch vào nhóm A, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội vô địch của mùa giải năm nay.

Trong khi đó, 6 đội bóng xếp cuối được quy hoạch vòa nhóm B cũng thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội bóng xuống hạng.

Khác với mọi năm, V.League năm nay chỉ có duy nhất một đội bóng phải xuống hạng, điều đó cũng đồng nghĩa chỉ có duy nhất một đội bóng hạng Nhất được thăng hạng V.League ở mùa giải năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN