Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:30
RSS

Lương Xuân Trường được giới thiệu sang Australia chơi bóng

Thứ tư, 14/10/2020, 08:49 (GMT+7)

Theo truyền thông Úc, Lương Xuân Trường chính là một những cầu thủ ở Đông Nam Á tài năng đủ sức chơi bóng tại giải A-League của Australia trong giai đoạn tới đây.

Sự kiện:
CLB HAGL

Mới đây, tờ báo The World Game của Australia đã có bài viết đề cập tới tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam và CLB HAGL Lương Xuân Trường với tiêu đề: "Thị trường chưa được khai thác và những ngôi sao vô danh có thể lấp đầy lỗ hổng từ cuộc di cư ở giải A-League".

Theo bài viết này, Xuân Trường chính là một những cầu thủ ở Đông Nam Á tài năng đủ sức chơi bóng tại giải A-League của Australia trong giai đoạn tới đây. Nói về Xuân Trường, tờ The World Game viết: "Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất của Việt Nam, từng thử việc ở nước ngoài nhưng không được trao nhiều cơ hội thi đấu tại Hàn Quốc.

Xuân Trường chính là sự hiện diện rất mượt mà ở tuyến giữa, người có thể đọc thế trận và kiểm soát nhịp độ trận đấu rất tốt. Quãng thời gian thử sức ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến anh trở nên quyết tâm hơn để thể hiện hết những khả năng của mình. Những gì mà Xuân Trường có thể mang lại: Đó là trí thông minh, nền tảng kỹ thuật tốt và nhãn quan chiến thuật sắc bén ở tuyến giữa".

Lương Xuân Trường được giới thiệu sang Australia
Lương Xuân Trường được giới thiệu sang Australia  

Cũng theo tờ báo này, CLB phù hợp nhất để chiêu mộ và sử dụng Xuân Trường chính là CLB Newcastle Jets. "Newcastle Jets đã mất một cầu thủ xuất sắc bậc nhất châu Á là Dmitri Petratos, vì vậy việc tìm một cầu thủ châu Á khác là Xuân Trường làm phương án thay thế là hết sức hợp lý".

Việc các đội bóng tại A-League quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á có nguyên nhân lớn từ tình hình tài chính. Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhiều CLB đã lên kế hoạch cắt giảm mức lương của các ngoại binh (cụ thể mỗi cầu thủ tại A-League chỉ được nhận tối đa 2,1 triệu USD/năm, thay vì con số 3,2 triệu USD/năm như hiện tại. Điều này khiến A-League đối mặt với sự ra đi của hàng loạt cầu thủ.

Hiện tại, Xuân Trường chính là cầu thủ Việt Nam "xuất ngoại" nhiều bậc nhất. Dù mới 25 tuổi nhưng anh từng ba lần ra ngước ngoài thi đấu, tại các CLB Incheon United và Gangwon (Hàn Quốc) và Buriram (Thái Lan). Tất cả đều là những bản hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Lúc này Lương Xuân Trường đang là trụ cột của CLB HAGL thi đấu tại đấu trường V.League. Tiền vệ người Tuyên Quang hưởng lương 40 triệu đồng/ tháng, ngang bàng với Văn Toàn, Tuấn Anh, Quang Hải Duy Mạnh...

Trong hơn một năm trở lại đây, phong độ của Xuân Trường trên tuyển quôc gia không thực sự tốt khiến cầu thủ này đánh mất suất đá chính vào tay đồng nghiệp Nguyễn Tuấn Anh, người có sự trở lại hoàn hảo sau chấn thương.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN