Thứ sáu, 09/06/2023 | 18:56
RSS

Lương của Neymar 'chấp' cả đội hình Atalanta

Thứ tư, 12/08/2020, 16:32 (GMT+7)

Ít ai biết, khoản tiền mà Neymar đang hưởng còn nhiều hơn tiền lương chi trả của toàn đội Atalanta.

Vào rạng sáng ngày 13/8, PSG sẽ so tài với "ngựa ô" Atalanta ở tứ kết Champions League. Với đội hình nhiều sao cùng bề dày lịch sử ở cúp châu Âu, đại diện của bóng đá Pháp được đánh giá cao hơn CLB đến từ Serie A, nhất là khi trong đội hình của họ có Neymar - một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại.

Theo các số liệu, Neymar hiện đút túi 36,8 triệu euro tiền lương mỗi mùa ở PSG, tương đương hơn 700.000 euro mỗi tuần. Nếu làm phép tính so sánh, khoản tiền mà Neymar đang hưởng còn nhiều hơn tiền lương chi trả của toàn đội Atalanta.

Cụ thể, Papu Gomez cùng Duvan Zapata hiện là hai cầu thủ nhận lương cao nhất Atalanta, nhưng cũng chỉ ở mức... 64.000 euro/tuần, tức kém hơn 10 lần so với Neymar. Tính ra, lương của Neymar trong 2 tuần ở PSG đã bằng thù lao... cả năm của cặp đôi kể trên phía Atalanta.

Lương của Neymar cao hơn toàn đội Atalanta
Lương của Neymar cao hơn toàn đội Atalanta

Trong khi đó, người nhận lương thấp nhất của Atalanta là thủ thành Francesco Rossi với vỏn vẹn 5.000 euro/tuần. Nếu tính tổng toàn bộ, số tiền lương mà Atalanta chi trả cho cả đội hình của họ cũng chỉ là hơn 530.000 euro/tuần, vẫn thua xa so với một tuần lương của Neymar.

Trong một chia sẻ mới đây, Neymar tuyên bố, PSG đủ sức giành danh hiệu vô địch Champions League: "PSG được xây dựng thành một gia đình", Neymar tuyên bố trên trang chủ của PSG. Chúng tôi có chung một mục tiêu lớn. Cả đội muốn kết thúc mùa giải bằng chức vô địch Champions League và sẽ chiến đấu để đạt mục đích".

"Trong 3 năm này tôi thu được nhiều kinh nghiệm. Tôi đã trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng cũng rất phức tạp, đặc biệt là khi không thể thi đấu vì chấn thương.Tôi nghĩ rằng bản thân đang ở thời điểm tốt nhất từ ngày đến Paris. Tôi muốn đạt danh hiệu Champions League", Neymar nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN