Nên luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút thì chín là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ mách bạn 5 cách luộc trứng lòng đào và tất tần tật các điều cần lưu ý để có một mẻ trứng luộc ngon.
1. Cách luộc trứng lòng đào truyền thống
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 1 quả
- Nước lọc: 500ml
Cách làm:
Trứng rửa sạch với nước để loại bỏ phần bụi còn bám trên trứng, sau đó để ráo.
Chuẩn bị một nồi nhỏ, để trứng gà vào và sau đó cho nước vào đến khi ngập vừa mặt trứng. Bắt lửa và luộc 5 - 6 phút từ lúc nước còn lạnh đến khi sôi.
Lưu ý: Khi trứng được lấy từ tủ lạnh ra bạn cần để hết lạnh rồi hẳn luộc, nếu không sẽ bị bể trứng. Trong lúc luộc bạn thường xuyên dùng đũa khuấy đều để lòng đỏ được ở giữa trứng, vậy sẽ đẹp mắt hơn.
Để dễ dàng hơn cho việc bóc vỏ trứng mà không bị tách lòng trắng, sau khi luộc bạn vớt ngay một chậu nước lạnh ngâm khoảng 2 - 3 phút rồi hẳn lột vỏ.
Sau đó dùng dao cắt đôi để thưởng thức
Lòng đỏ trứng rất dẻo và béo, ăn không bị tanh mà còn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 1 quả
- Nước lọc
Cách làm:
B1: Trứng mua về bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi còn bám lại trên vỏ trứng. Sau đó, để ráo.
B2: Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước vào nồi đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh đến khi nước sôi lên và luộc trong nước sôi khoảng 5 - 6 phút.
Mách nhỏ:
Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa
Bạn sẽ nhận được thành phẩm lòng đỏ trứng dẻo và trong mà không hề tanh chút nào, ăn vào có vị béo ngậy, rất nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 1 quả
- Giấm 2 muỗng canh
- Nước lọc
Cách làm:
Trứng bạn đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng kim đâm một lỗ nhỏ ở đầu trứng để khi luộc với giấm, trứng được thoáng khí.
B2: Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi có đáy dày rồi thêm 2 muỗng canh giấm vào, sau đó hạ lửa thật nhỏ.
Bạn cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.
Cuối cùng, bạn vớt trứng ra, ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi bóc bỏ đi lớp vỏ trứng.
4. Cách luộc trứng lòng đào kiểu ủ nóng
Trứng thường được luộc kiểu nào cũng có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng tùy thuộc vào độ chín hay sống của trứng, nếu sống quá có thể sẽ không tốt vì chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vì vậy hãy tham khảo cách luộc trứng lòng đào bên dưới nhé.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 1 quả
- Nước lọc 500ml
Cách làm:
Trứng khi mua về rửa sạch, cho trứng vào nồi đổ nước vào đầy mặt trứng.
Bật lửa to, đến khi sôi sùng sục trong 4 phút thì phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng, nếu cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra.
Nếu để 6 phút lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn dẻo dẻo.
Nếu để 10 phút lòng trắng và lòng đỏ sẽ đông lại, ăn vào bở và bùi.
Bạn nên luộc trứng ở nhiệt độ phòng, khi luộc bạn thường xuyên khuấy trứng đều thành hình tròn để lòng đỏ được vào giữa lòng trắng nhé!
Luộc xong lập tức vớt ngay ra thau nước lạnh tầm 3 phút sau đó lột vỏ và thưởng thức thành phẩm.
5. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện
Trước tiên, cho trứng và nước vào nồi (sao cho ngập trứng). Sau đó, bấm nút “Cook” (Nấu) để luộc trong khoảng 12 – 14 phút nha. Xong thì vớt trứng ra, ngâm vào tô nước đá và lột vỏ là dùng được rồi nè.