Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:24
RSS

Lừa 'chạy cách ly' cho người Trung Quốc, chiếm đoạt hàng chục nghìn USD

Thứ sáu, 14/08/2020, 20:53 (GMT+7)

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa bắt đối tượng lừa 'chạy cách ly' cho người Trung Quốc, chiếm đoạt hàng chục nghìn USD.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Lừa 'chạy cách ly' cho người Trung Quốc, chiếm đoạt hàng chục nghìn USD

Nguyễn Châu Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Ngày 14/8, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Châu Tuấn (36 tuổi, trú phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) vì liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang lập thủ tục để khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Châu Tuấn (36 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) về tội danh trên.

Theo đó, ngày 10/8, bà Vòng Mỹ Vân (trú TP Nha Trang) đến cơ quan công an trình báo về việc bị người đàn ông tên Tuấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo của bà Vân, bà có hai người bạn quốc tịch Trung Quốc tên là Li Yu Jiao và Qin Wenggiang đang áp dụng biện pháp cách ly để phòng dịch covid-19 tại căn nhà thuê ở TP Nha Trang từ cuối tháng 7/2020.

Cụ thể, hai người này nhờ bà Vân tìm người giúp để ra khỏi nơi cách ly, ra ngoài kinh doanh hoặc trở về Trung Quốc. Sau đó, bà Vân được Nguyễn Thanh Sang (ngụ phường Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đưa đến gặp Nguyễn Châu Tuấn.

Lúc này, Tuấn nói có quen thân với nhiều cán bộ chức trách và hứa sẽ 'chạy' cách ly cho 2 người Trung Quốc vào cuối tháng 7/2020. Sau đó, bà này đã đưa cho Tuấn 10.000 USD và 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Tuấn giả vờ điện thoại rồi nói với bà Vân là chiều hôm sau hai người Trung Quốc không bị cách ly nữa, được ra khỏi nhà để giao dịch kinh doanh hoặc trở về Trung Quốc. Nhưng sau đó, hai người Trung Quốc vẫn tiếp tục bị cách ly để phòng dịch Covid-19.

Nhiều ngày chờ đợi không có kết quả, bà Vân tìm nhiều cách nhưng không liên lạc được với Tuấn. Biết mình bị Tuấn lừa, bà Vân đến cơ quan công an trình báo. Đến chiều 12/8, Nguyễn Châu Tuấn bị Công an phường Lộc Thọ bắt giữ

Tại cơ quan công an, Tuấn khai đã chia lại cho Nguyễn Thanh Sang 10 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN