Thứ sáu, 08/12/2023 | 13:22
RSS

Hải Dương khẩn cấp cách ly thôn có ca nghi nhiễm Covid-19, truy vết F1,2

Thứ tư, 12/08/2020, 13:20 (GMT+7)

Ngày 12/8, thông tin từ CDC Hải Dương cho biết: Trên địa bàn vừa có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đến khám tại Bệnh viện 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sự kiện:
Covid-19

Ngay sau khi có thông báo của Sở Y tế Hà Nội về trường hợp nghi nhiễm covid-19 trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đến khám tại Bệnh viện 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn, ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan và thực hiện các biện pháp cách ly, phòng bệnh khác theo quy định.

Trường hợp nghi nhiễm được xác định là ông V.D.B, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, hiện đang làm trông xe tại nhà hàng “Thế giới bò tươi” 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.

Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị V.T.H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm tại đây.

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Hải Dương khẩn cấp cách ly thôn có ca nghi nhiễm Covid-19, truy vết F1,2
Chốt kiểm soát tại xã Tân Bình. Ảnh: báo Hải Dương

Ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo TP Hải Dương đã khoanh vùng, rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung nhiều người. Đồng thời tiến hành khử khuẩn tại số 36 Ngô Quyền và các khu vực khác.

Bên cạnh đó, yêu cầu công an thành phố, trung tâm y tế thành phố, các xã, phường tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2; các phường, xã triển khai tìm kiếm và vận động các trường hợp đã đến nhà hàng "Thế giới bò tươi" ở 36 Ngô Quyền trong thời gian từ 31/7-11/8 thực hiện khai báo y tế, sẵn sàng các phương án cách ly và phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến F0, theo dõi chặt chẽ việc cách ly tại nhà các đối tượng F2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN